Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
CCP ส่งซิกครึ่งปีหลังสดใส เด้งรับเมกะโปรเจกต์รัฐ
2025-08-03 18:36:06
208
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CCP มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังรับอานิสงส์งานเมกะโปรเจกต์ภาครัฐ หนุนความต้องการ Precast ช่วยลดต้นทุน ส่งมอบงานได้เร็ว รุกพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปกพิเศษเพื่อขยายฐานลูกค้าหลากหลาย พร้อมเดินหน้าประมูลงานทั่วประเทศ ดัน Backlog แตะ 1,800 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2568 นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังของปี 2568 มีสัญญาณเติบโตที่ดี เนื่องจากได้รับอานิสงส์ความต้องการคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast) จากงานโครงการเมกะโปรเจกต์ภาครัฐที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะงานโครงสร้างพื้นฐาน ด้านคมนาคม กรมทางหลวง รวมถึงงานด้านสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่เร่งลงทุนและส่งมอบงานตามการเบิกจ่ายงบประมาณ อีกทั้ง เทรนด์การก่อสร้างในปัจจุบันที่ต้องการ Precast เนื่องจากช่วยลดต้นทุนค่าแรง ประหยัดเวลา ทำให้การส่งมอบงานก่อสร้างรวดเร็วกว่าแผนที่กำหนด ส่งผลให้ผู้รับเหมาขนาดกลาง – ใหญ่หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ Precast มากขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทมุ่งเน้นยกระดับคุณภาพ เพิ่มความหลากหลาย และพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป (Precast) ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ(Special Spec) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าหลากหลาย ควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุนวัตถุดิบ และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาความสามารถในการทำกำไร สร้างรายได้เพิ่มในอนาคต พร้อมเดินหน้าประมูลงานโครงการภาครัฐ - เอกชนทั่วประเทศ เพิ่มมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 1,800 ล้านบาท โดยวางเป้าหมายสัดส่วนงานภาครัฐไว้ที่ 60 % เอกชน 40 %
สำหรับธุรกิจจัดการคลังสินค้า Free Zone (เขตปลอดอากร) บริษัท ชาลี ท็อป โลจิสติกส์ โซลูชัน จำกัด (CHARLIE) ให้บริการคลังสินค้าเขตปลอดอากร, ลานจัดเก็บสินค้า และลานตู้คอนเทนเนอร์เต็มรูปแบบ จะทยอยรับรู้เป็นส่วนแบ่งกำไรเข้ามาเพิ่มอีก ในช่วงไตรมาส 3/2568 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ที่มีการอัตราการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ EEC บริษัทยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้า ขยายบริการให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
“จากการเร่งลงทุนโครงการต่าง ๆของภาครัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ประกอบกับต้นทุนค่าแรงที่ปรับเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ความต้องการ Precast ที่มีมาตรฐาน ลดต้นทุน ช่วยให้การก่อสร้างรวดเร็วเพิ่มขึ้นตาม ถือเป็นโอกาสสำคัญในการเข้ารับงานใหม่ในอนาคต อีกทั้ง การเติบโตจากธุรกิจคลังสินค้าของ CHARLIE จะผลักดันให้ผลการดำเนินงานโดยรวมเป็นตามเป้าหมายที่วางไว้” นายอาทิตย์ กล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.