Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้ดัชนี SET แกว่งตัวแคบๆ รอปัจจัยหนุนปีหน้า
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank มอบของขวัญปีใหม่ เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนช็อปส่งท้ายปี “วันเกษตรก้าวหน้า 2568”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AUTOBACS มอบความอุ่นใจ รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
MOSHI ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่ ‘Central Pinklao’
CSR
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
Information
กรมสรรพสามิตจัดกิจกรรมปล่อยแถวรถสายตรวจ
Gossip
TIDLOR ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” จาก JCR ญี่ปุ่น
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
BKA เล็งรีโนเวทบ้านเพิ่มเป็น 400-500 หลังต่อปี เสริมรายได้
2025-08-26 11:15:43
357
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BKA เผย การเข้าซื้อสินทรัพย์ NPA จาก BAM เป็นจุดเริ่มต้นสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในอนาคต พร้อมลุยทำเลทองปักหมุดโซน กรุงเทพฯ ระดับราคา 5-10 ล้านบาท ต่อยอดโซนนนทบุรีเพิ่ม ชี้ดีมานด์สูงกำลังซื้อแกร่ง เล็งรีโนเวทบ้านเพิ่มขึ้นเป็น 400-500 หลังต่อปี หนุนรายได้ปี 2568 โต15-20%
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 นายพชร ธนวงศ์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก แอสเซท อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BKA ผู้นำบริการซื้อ-ขายบ้านมือสองตกแต่งใหม่ เปิดเผยว่า ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) กับพันธมิตร ทั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM และ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เพื่อพลิกทรัพย์ร้างเป็นทรัพย์สร้างกำไรในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุด BKA ได้รับทรัพย์มาดำเนินการเพื่อเป็นต้นแบบของโมเดลแล้วเบื้องต้น 1 ล็อต และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตจะขยายเพิ่มขึ้นเป็น 50-100 รายการต่อปี
โมเดลของการร่วมมือในรูปนี้ เป็นแรงขับเคลื่อนสู่การสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในอนาคต ที่สำคัญจะเพิ่มความสามารถในการรีโนเวทบ้าน เป็น 400-500 หลังต่อปี จากเดิมที่ 200-300 หลังต่อปีได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงและสนับสนุนอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นแตะระดับ 30% จากเดิมอยู่ที่ 20% เนื่องจากขั้นตอนการดำเนินการที่ลดลง
“ในปัจจุบันมี NPA ที่ยังขายไม่ออกอีกจำนวนมาก ซึ่งจะเปิดโอกาสให้บริษัทฯ ได้เข้าไปให้บริการในอีกหลายๆ AMC และสถาบันการเงินอีกหลายแห่ง จะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทฯ มากขึ้นซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมในเรื่องของทีมงานมืออาชีพที่จะเข้าไปให้บริการได้ครบทุกมิติ” นายพชร กล่าว
สำหรับมุมมองภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลัง นายพชร กล่าวว่า จะเห็นการเปิดตัวโครงการใหม่ๆ น้อยลง ส่งผลให้แรงขายเกิดการชะลอตัว ในทางกลับกัน BKA ไม่ได้ขายอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่ง ดังนั้นจะมีข้อได้เปรียบ หากผู้บริโภคที่ต้องการบ้านในวงเงินที่จำกัด บนพื้นที่ๆต้องการ ซึ่ง BKA สามารถตอบโจทย์การคัดสรรบ้านมือสองได้อย่างลงตัว เพราะยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี กำลังซื้อหด แต่ผู้ที่ต้องการบ้านยังคงมีอยู่ บนขีดความสามารถที่จำกัด ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายรายได้ปี 2568 จะเติบโต 15-20% จากปีก่อนยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพของ BKA มากขึ้น เพราะ “บางกอก แอสเซท ที่หนึ่งเรื่องบ้านมือสอง”
ขณะเดียวกัน ล่าสุด BKA ยังคงวางแผนจะขยายไปในกรุงเทพฯ อาทิ โซนลาดพร้าว, บางกะปิ, รามคำแหง และสวนหลวง มากขึ้น เพื่อสอดรับกับแผนการขยายโซนตามที่เคยแจ้งไว้ในช่วงที่นำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เพื่อเป็นการขยายฐานและต่อยอดรายได้ ในโครงการบ้านโซนนนทบุรี ซึ่งเป็นโซนหลักที่บริษัทฯ มีความชำนาญ เนื่องจากมองว่า การขยายโครงการในโซนกรุงเทพฯ นั้น จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯได้เพิ่มขึ้น เพราะเชื่อว่าในพื้นที่ดังกล่าวมีกำลังซื้อที่สูง มีดีมานด์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังถือว่าเป็นการกระจายพอร์ตรายได้ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่รอบกรุงเทพฯ โดยยังคงเน้นที่ระดับราคา 5-10 ล้านบาทเป็นหลัก เพราะราคาในระดับนี้ยังมีความต้องการสูง และเป็นตลาดที่ยังคงมีการเติบโตได้ เนื่องจากมีคู่แข่งในตลาดค่อนข้างน้อย ประกอบกับในปัจจุบันการเปิดตัวโครงการบ้านจะอยู่ที่ระดับราคาเกิน 10 ล้านบาทขึ้นไป ดังนั้นในกลุ่มระดับราคา 5-10 ล้านบาท จึงยังคงเป็นลูกค้าที่มีความเสี่ยงน้อยทำให้สถาบันการเงินยังคงปล่อยสินเชื่อกับกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวก็จะส่งผลเชิญบวกอย่างมีนัยสำคัญกับ BKA ในอนาคต
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
KBANK หนุนภาคธุรกิจก้าวสู่ Net Zero - TEGH คว้าหุ้นยั่งยืนระดับ ‘AAA’ 2 ปีซ้อน
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW