Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
2025-09-01 18:26:27
318
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – FVC เปิดแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่และรักษาฐานลูกค้าเดิม ควบคู่กับการขยายการให้บริการศูนย์ไตเทียม ต่อยอดเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 25% พร้อมกางแผนธุรกิจ 3 ปี เดินหน้าขับเคลื่อน 3 ธุรกิจ ขยายบุคลากร-เพิ่มบริการ พร้อมเล็งตั้งศูนย์บริการและการกระจายสินค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2568 นายวิจิตร เตชะเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลเตอร์ วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ FVC เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมั่นใจว่ารายได้รวมในปี 2568 จะเติบโต 25% ตามเป้าหมาย โดยกลยุทธ์ธุรกิจของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลังจะเป็นการต่อยอดกลยุทธ์ 3 ปี (2568-2570) เพื่อขับเคลื่อนแบบมั่นคง และยั่งยืนผ่าน 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการด้านระบบน้ำ (B1) : บริษัทฯ เพิ่มทีมขาย สำหรับดูแลกลุ่มลูกค้าเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับแผนเพิ่มยอดขายสินค้า (Trading) จากกลุ่มลูกค้าเดิม ให้เร็วที่สุด รวมถึงเพิ่มบุคลากรขายเพื่อเจาะตลาดอุตสาหกรรมโรงงานอุปโภค และเพิ่มช่องทางออนไลน์ในการช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ
ขณะเดียวกันบริษัทได้มุ่งเน้นขายผ่านตัวแทนจำหน่าย และจัดจำหน่ายผ่านแบรนด์ Innovatek รวมถึงเน้นงานโปรเจกต์ที่เกี่ยวกับ Green Technology ให้มากขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทฯ มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าโครงการงานติดตั้งขนาดเล็กและงานบริการ รวมถึงสัญญา ซ่อมบำรุง จำนวนรวม 18 งาน มูลค่ารวม 7.63 ล้านบาท แบ่งเป็น งานโครงการ จำนวน 3 งาน มูลค่า 2.75 ล้านบาท โดยคาดว่าจะติดตั้งให้แล้วเสร็จและรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/2568, งานติดตั้งขนาดเล็ก และงานบริการ ทั้งหมด 7 งาน มูลค่า 4.28 ล้านบาท ส่วนที่เหลือคืองานซ่อมบำรุงที่เป็นสัญญาต่อเนื่อง ซึ่งเริ่มสัญญาไปแล้วตั้งแต่ไตรมาส 4/2567 และจะครบกำหนดในไตรมาส 3/2569
2.กลุ่มธุรกิจพาณิชย์และที่พักอาศัย (B2) : บริษัทฯ มีแผนการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์ และการบริการให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารและธุรกิจโรงแรม โดยเน้นต่างประเทศ ที่เข้ามาทำธุรกิจ ในประเทศไทย โดยจะเข้าไปมีส่วนในการออกแบบคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้านำผลผลิตที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปประกอบอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ ควบคู่กับการรักษามาตรฐานบริการหลังการขายแบบ Total Solutions Provider
3.กลุ่มธุรกิจบริการทางการแพทย์ (B3) โดย บมจ. เคที เมดิคอล เซอร์วิส มีแผนสำหรับการขยายสาขาและเครื่องไตเทียมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คาดว่าภายในไตรมาสที่ 3/2568 เตรียมขยายสาขาเพิ่ม 1-2 สาขา และเพิ่มเครื่องไตเทียมประมาณ 8-26 เครื่อง ขณะที่บริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด มีแผนเพิ่มเครื่องไตเทียม ในไตรมาส 3/2568 จำนวน 2-4 เครื่อง ส่วนบริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ปัจจุบันมีคำสั่งซื้อ จากงานติดตั้งระบบน้ำจากลูกค้าแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 2.05 ล้านบาท, งานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1 โครงการ มูลค่า 2.85 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2568 และบริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด (บริษัทย่อย) ปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 8.51 ล้านบาท คาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2568 นี้
ขณะเดียวกันภายในปีนี้ จะมีความร่วมมือกับสถาบันศึกษาด้านการแพทย์และเทคโนโลยี เพื่อเสริมความพร้อมด้านบุคลากรให้ครอบคลุมมากขึ้น จากที่มีการเซ็นสัญญากับสถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาบุคลากรโดยเฉพาะพยาบาลไตเทียมในช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึงการวางแผนจัดตั้งศูนย์บริการ และการกระจายสินค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น