Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CHAYO ดึงเทคฯ-AI เสริมทัพ อัพโตแกร่ง
MAI
PRAPAT อวดกำไร Q2/69 โต 171% แตะ 8.26 ล้านบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
InnovestX เปิดตัว 19 DR23 ชุดใหม่ ชู 6 ธีมลงทุนแห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB หนุนภาคธุรกิจไทยรับมือมาตรการสิ่งแวดล้อม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BLA ผนึก NIDA เดินหน้าหลักสูตร “MFE Online ภาคพิเศษ”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
OR เปิดตัว Café Amazon ครั้งแรกในบังกลาเทศ ปักหมุดตลาดศักยภาพสูงในเอเชียใต้
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
BAM เข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา
Gossip
TPCH คว้า AGM Checklist ปี 2569 “ดีเยี่ยม”
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
Kubix ได้รับเลือกให้บริการระบบเสนอขาย G-Token
2025-09-02 16:05:24
318
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - Kubix ประกาศความพร้อมระบบสำหรับการดำเนินงานโครงการ G-Token ของกระทรวงการคลัง หลังได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง ให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล สำหรับโครงการ G-Token ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568–2569
เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2568 นายปฐมชัย แตงน้อย รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเซท จำกัด (Kubix) เปิดเผยว่า การได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) สำหรับโครงการโทเคนดิจิทัลของรัฐบาล (G-Token หรือ Government Token) ซึ่งไม่เพียงสะท้อนถึงมาตรฐานการดำเนินงานที่โปร่งใสและเชื่อถือได้ของ Kubix แต่ยังตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่ทางบริษัทได้สร้างขึ้นอย่างครบวงจร ตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน ระบบรองรับการใช้งานสำหรับผู้ออกโทเคน การเชื่อมต่อกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลหรือนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย เฉพาะผู้ประกอบธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เช่น Orbix Trade รวมถึงพันธมิตรที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ Kubix ได้พัฒนาระบบที่ครอบคลุมความต้องการของผู้ออกโทเคนและนักลงทุนทั้งในด้านประสบการณ์การใช้งาน (UX/UI) การเปิดเผยข้อมูลที่โปร่งใส การวางมาตรฐานระบบความปลอดภัยที่สอดคล้องกับมาตรฐานการกำกับดูแล (Compliance) ระบบการจัดสรรโทเคน และ Workflow ที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้เล่นในตลาดทุนได้อย่างราบรื่น ซึ่งทำให้การลงทุนในโทเคนดิจิทัลเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการของโครงการ G-Token ทั้งยังสอดรับกับเทรนด์การลงทุนระดับโลกที่ Real-World Asset (RWA) Tokenization ที่กำลังเติบโต รวมถึงแนวโน้มการลงทุนเพื่อความยั่งยืน (Green Economy) ที่มีบทบาทมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดทุนโลก
“ Kubix จะยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐานด้านการลงทุนดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่โปร่งใส และแข็งแกร่ง พร้อมขับเคลื่อนอนาคตตลาดทุนดิจิทัลไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน” นายปฐมชัย กล่าว
CHAYO ดึงเทคฯ-AI เสริมทัพ อัพโตแกร่ง
WP ส่งซิกผลงานครึ่งหลังปี 69 โตต่อเนื่อง
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
TLI แข็งแกร่ง! ครึ่งปี 69 กำไร 6,575 ลบ. - TEGH ขยายกำลังการผลิต รับดีมานด์ EUDR
APCO ปักหมุดตลาดมะเร็ง - AIDS/HIV ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง
CH เปิดงบ Q2 ขาดทุน 29 ลบ. เซ่นพิษ ศก.ชะลอตัว