Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
CFARM ได้รับคะแนน CGR ระดับ “ดีมาก”
IPO
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเครดิตเรตติ้ง “A” ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
TQMalpha คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว ดีเลิศ จาก IOD ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
Liberator ประกาศตั้ง “มาดามเดียร์” นั้งแท่น Co-CEO
2025-10-03 13:32:49
114
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด (Liberator) ประกาศแต่งตั้ง นางสาววทันยา บุนนาค หรือที่รู้จักในชื่อ “มาดามเดียร์” ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer) โดยรับผิดชอบด้านกลยุทธ์การตลาด นวัตกรรมทางเทคโนโลยี และการพัฒนาธุรกิจ เพื่อผลักดัน Liberator สู่การเป็นแพลตฟอร์มทางการเงินรุ่นใหม่ที่ทำให้การลงทุนเข้าถึงได้ง่าย เพื่อสร้างอิสรภาพทางการเงินที่มั่นคง
นางสาววทันยา บุนนาค หรือ “มาดามเดียร์” เป็นนักธุรกิจและผู้บริหารที่มีประสบการณ์หลากหลายในแวดวงธุรกิจ สื่อ และการลงทุน โดยเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ฐานเศรษฐกิจ มัลติมีเดีย จำกัด และบริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่นำองค์กรก้าวข้ามความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและ Digital Disruption ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ศักยภาพการบริหาร ภายใต้ความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี นอกจากประสบการณ์ทำงานภาคเอกชนกว่า 15 ปี ในฐานะหัวเรือบริหาร มาดามเดียร์มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมหลายด้าน ทั้งด้านกีฬาและด้านการเมือง ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการปรับตัวและบทบาทที่หลากหลาย
“เดียร์เชื่อว่าทุกคนควรมีโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะในโลกยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต ช่วยอำนวยความสะดวกและลดต้นทุนธุรกรรม การเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้จึงมีเป้าหมายชัดเจนที่จะผลักดัน Liberator นี้ให้เป็นมากกว่าโบรกเกอร์ แต่เป็นแพลตฟอร์มการลงทุน (Social Investment Platform ) เพื่อช่วยให้คนไทยทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่าย ปลดล็อกการใช้ชีวิตด้วยการสร้างอิสรภาพทางการเงินได้อย่างมั่นใจและมั่นคงให้กับตนเอง ด้วยราคาที่เป็นธรรมภายใต้แนวคิด EMPOWERING YOU” นางสาววทันยา กล่าว
ทั้งนี้ ภายใต้การบริหารของ Co-CEO คนใหม่ Liberator เตรียมเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยการเรียนรู้การลงทุน เพิ่มศักยภาพในการวิเคราะห์ เพื่อทำให้การลงทุนเริ่มต้นได้ง่าย รวมถึงขยายบริการครอบคลุมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ให้ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z ที่ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นทางการเงินและการใช้ชีวิตอย่างสมดุล
โดยการแต่งตั้งครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ Liberator ในการต่อยอดภารกิจสู่การเป็น แพลตฟอร์มทางการเงินที่เป็นทั้ง “ทางเลือก” และ “ทางออก” สำหรับทุกคนในยุคที่ต้องเผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของโลก
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต