Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
SCB WEALTH กวาด 6 รางวัลระดับโลก
Gossip
ATLAS ฟอร์มสวย! เป้าสูง 4.90 บ./หุ้น
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
IND ย้ำชัด! ถนนทรุดไม่กระทบ อัพรายได้โตเกิน 15%
2025-10-14 14:08:35
216
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IND ออกโรงย้ำชัด จากเหตุการณ์ถนนทรุดตัวบริเวณหน้าทางเข้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 1 ไม่ใช่ผู้รับเหมา ยืนยันไม่กระทบแผนธุรกิจ เดินหน้าประมูลงานภาครัฐและภาคเอกชนต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตเกิน 10–15% เสริมความมั่นใจนักลงทุน
เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2568 ดร.พรลภัส ณ ลำพูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND กล่าวชี้แจงว่า IND ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน–ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) แต่อย่างใด โดย IND ได้รับมอบหมายให้เป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 1 เท่านั้น
“จากเหตุการณ์ถนนทรุดตัวบริเวณหน้าทางเข้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ซึ่งอยู่ใกล้จุดก่อสร้างทางขึ้น– ลงที่ 4 สถานีวชิรพยาบาล (PP19) ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน–ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ในเบื้องต้นอาจส่งผลกระทบให้โครงการเปิดให้บริการล่าช้ากว่ากำหนดในปี 2571 รวมทั้งเพิ่มต้นทุนการซ่อมแซม และทำให้เราสูญเสียรายได้หรือผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจบางส่วน อย่างไรก็ตาม IND ยังคงดำเนินงานในส่วนที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ” ดร.พรลภัสกล่าว
นอกจากนี้บริษัทฯ พร้อมเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ ๆ จากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ และเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10–15% เทียบกับปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้ IND ได้ลงนามสัญญาจ้างที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 1 สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน–ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) กับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในเดือนมิถุนายน 2565
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา