Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
IND คว้างานใหม่จาก รฟม. หนุน Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
2025-10-30 10:07:47
246
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IND มือขึ้น! คว้างานใหม่จาก “รฟม.” หนุน Backlog พุ่งแตะ 2.34 พันล้านบาท เดินหน้าลุยโปรเจ็กต์รัฐ – เอกชน มั่นใจผลงานปี 68 เติบโตไม่ต่ำกว่า 10–15%
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2568 ดร.พรลภัส ณ ลำพูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND ผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมครอบคลุมงานออกแบบพร้อมก่อสร้าง, งานบริหารโครงการขนาดใหญ่และควบคุมงานก่อสร้างของภาครัฐ รวมถึงงานด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาต่างๆ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญางานจ้างที่ปรึกษา เพื่อศึกษารายละเอียดความเหมาะสม และออกแบบโครงการระบบขนส่งมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ สายสีแดง ช่วงแยกแม่เหียะสมานสามัคคี – อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งว่าจ้างโดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยมีสัดส่วนงานมูลค่า 12.50 ล้านบาทตามสัญญา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการวันที่ 1 ตุลาคม 2568 ถึง 31 มีนาคม 2569 (6 เดือน)
จากการที่บริษัทฯ ได้รับงานจาก รฟม.ในครั้งนี้ ส่งผลทำให้งานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้นเป็น 2,341.35 ล้านบาท (ณ สิ้นสุดวันที่ 29 ตุลาคม 2568) ซึ่งบริษัทฯ พร้อมเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ จากภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ และเพิ่มศักยภาพรายได้และกำไรให้เติบโตตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ โดยเชื่อว่าภาพรวมอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างยังมีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดีขึ้น จากการที่รัฐบาลมีแรงขับเคลื่อนในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันให้มีงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ออกมา รวมทั้งโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานอื่นๆ ที่ยังมีแนวโน้มขยายตัว จึงเป็นสัญญาณบวกที่ส่งผลดีต่อธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งปีนี้ได้ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ไว้ไม่ต่ำกว่า 10-15% เทียบกับปีที่ผ่านมา
“IND ถือเป็นบริษัทชั้นนำด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาและออกแบบพร้อมก่อสร้างในการลงทุนโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานอย่างครบวงจร ที่ได้รับการยอมรับและความเชื่อถือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จึงทำให้สามารถคว้างานโครงการต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง จากการที่ได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการจาก รฟม.ในครั้งนี้จะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีศักยภาพ และช่วยต่อยอดธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง ที่สำคัญทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง” ดร.พรลภัส กล่าว
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่