Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
2025-11-03 16:38:24
266
sharer
นิวส์ คอนน็คท์ - WASH เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก ทำนักลงทุนจุก ราคาหุ้น IPO เปิดซื้อขายที่ 6.10 บาท ลดลง 1.40 บาท หรือ 18.67% ผู้บริหารตั้งเป้าปี 2569-2570 ปูพรมเปิดเพิ่ม 160 สาขา เตรียมสยายปีกสู่ภาคเหนือ - ใต้ รองรับการขยายตัวในภูมิภาค เพื่อให้ทะลุ 670 สาขา ภายในปี 2570 ปักธงสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 บริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด (มหาชน) หรือ WASH ผู้นำธุรกิจให้บริการร้านสะอาดซักครบวงจรชั้นนำ นำหุ้นจำนวน 105.8 ล้านหุ้น เข้าจดทะเบียนและซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรก โดยเปิดซื้อขายที่หุ้นละ 6.40 บาท ลดลง 1.40 บาท หรือลดลง 18.67% จากราคาไอพีโอหุ้นละ 7.50 บาท
นายกวิน กลองกระโทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง WASH เปิดเผยว่า ในนามของทีมงาน WASH ทุกคน ขอขอบคุณสำหรับความเชื่อมั่นที่มอบให้ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้นำ WashXpress เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดทุนไทย บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกท่าน
"หัวใจของ WashXpress คือความตั้งใจที่จะเปลี่ยนการซักผ้าให้เป็นเรื่องง่าย เพื่อ ‘คืนเวลา’ และส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ผู้คน เราไม่ได้ตั้งเป้าเป็นเพียงผู้นำตลาดเพียงอย่างเดียว แต่เราปรารถนาที่จะเป็น ‘ผู้ปฏิวัติวงการ’ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมสะดวกซักของไทย โดยทั้งหมดนี้จะดำเนินไปบนหลักการของการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนต่อทั้งธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม และเราขอให้คำมั่นว่า WASH จะไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนา เพื่อสร้างความสำเร็จที่มั่นคงให้แก่ทุกฝ่าย” นายกวิน กล่าว
นายชิษณุพันธ์ ตั้งเฉลิมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ และผู้ร่วมก่อตั้ง WASH กล่าวว่า บริษัทฯ วางแผนสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดผ่านการขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ศักยภาพ ผ่านกลยุทธ์การขยายสาขาแบบกลุ่ม (Cluster expansion) ด้วยการเปิดสาขาใหม่ 5-10 แห่ง ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Visibility) ในพื้นที่ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและลดต้นทุนการก่อสร้าง ครอบคลุมทั้งในพื้นที่ 21 จังหวัดที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่แล้วซึ่งยังมีศักยภาพในการเติบโตเพิ่มเติม และการรุกเข้าสู่ตลาดใหม่ที่ยังไม่มีการให้บริการ (Untapped Market) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภาคเหนือและภาคใต้ เพื่อให้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ
บริษัทฯ ตั้งเป้าจะเปิดสาขาใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของเอง เพิ่มอีกอย่างน้อย 240 แห่งภายในสิ้นปี 2570 แบ่งออกเป็นสองระยะ คือ การเปิดสาขาใหม่จำนวน 80 แห่งภายในปี 2568 และตามด้วยการเปิดสาขาใหม่อีกไม่น้อยกว่า 160 แห่งในช่วงระหว่างปี 2569 ถึง 2570 โดยมุ่งเน้นขยายสาขาในรูปแบบที่บริษัทเป็นเจ้าของและบริหารจัดการเอง (Company-Owned) โดยตั้งเป้าสาขาที่บริษัทเป็นเจ้าของและบริหารจัดการเองทะลุ 670 สาขา ภายในปี 2570 ซึ่งช่วยให้บริษัทฯ สามารถควบคุมคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการได้อย่างเต็มที่ สร้างความคล่องตัวในการบริหารจัดการ และที่สำคัญคือการสร้างรายได้แบบต่อเนื่อง (Recurring Income) ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการเติบโตอย่างยั่งยืน
นอกเหนือจากการเปิดสาขาใหม่ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับสาขาเดิมเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มยอดขาย โดยได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 100 ล้านบาท สำหรับปี 2569-2570 เพื่อใช้ในการปรับปรุงและยกระดับ (Upgrade) ร้านสะดวกซัก WashXpress ที่มีอยู่เดิม รวมถึงการเพิ่มจำนวนเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าในสาขาที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น, การเพิ่มบริการใหม่ อาทิ ซักอบพับ รับรีด, การปรับปรุงและตกแต่งร้าน (Renovation) เพื่อเสริมภาพลักษณ์ที่ทันสมัย, การขยายพื้นที่จอดรถ, และการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น ที่นั่งพักคอย และเครื่องปรับอากาศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดและอำนวยความสะดวกสูงสุดให้แก่ลูกค้า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น WASH ปิดซื้อขายเวลา 16.30 น. ของวันที่ 3 พ.ย. 68 ที่ระดับ 5.35 บาท ลดลง 2.15 บาท หรือ 28.67% ด้วยมูลค่าซื้อขายกว่า 871.3 ล้านบาท
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.