Phones





ตลท. รับ! IPO ต่ำจองอื้อ - ยังเข้มซื้อขาย - พิทักษ์ รัชกิจประการ คว้ารางวัล “Outstanding CEO”

2025-11-06 06:55:16 71



ตลท. รับ! IPO ต่ำจองอื้อ - ยังเข้มซื้อขาย แนะดูพื้นฐาน แทนอิงแค่ค่า P/E
ตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือ ตลท. เผย IPO ปี 68 ต่ำจองเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูง ชี้ในส่วนของกลไกการกำหนดราคา IPO ยืนยันว่า เป็นกลไกสากลที่ใช้กันทั่วโลก แนะควรพิจารณาข้อมูลพื้นฐาน มากกว่าการดูแค่ราคา หรือ P/E อย่างเดียว อาจไม่เหมาะสมในสถานการณ์ปัจจุบัน ย้ำ ตลท. มีการกำกับดูแลและตรวจสอบการซื้อขายอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในวันแรกที่มีการซื้อขายปริมาณสูง มองว่าภาพรวม 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีความมั่นคงและปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น
..........
III 9 เดือน กำไร 183 ล. ส่งลูกเซ็นสัญญา AOT
บมจ. ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ หรือ III โชว์ผลงาน ธุรกิจหลักประสบความสำเร็จเกินคาด ส่งผลภาพรวม 9 เดือนแรกปี 68 รายได้รวม 1,788 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 283.4 ล้านบาท เดินหน้าต่อยอดธุรกิจหลัก พร้อมลุยไตรมาส 4 รับ High Season ส่ง AOTGA ชนะการประมูลผู้ให้บริการภาคพื้นและคลังสินค้ารายที่ 3 ของสนามบินสุวรรณภูมิ คาดลงนามในสัญญากับ AOT ภายในไตรมาส 4 นี้
..........
พิทักษ์ รัชกิจประการ คว้ารางวัล “Outstanding CEO”
นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี หรือ PTG เข้ารับรางวัล IAA Awards for Listed Companies 2025 สาขา “Outstanding CEO” ประเภทกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเลียม (น้ำมันและก๊าซ) จากการเสนอชื่อและให้คะแนนของนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนของบริษัทหลักทรัพย์ ซึ่งจัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) เพื่อสะท้อนการบริหารงานดีเด่น รวมถึงจรรยาบรรณ และบรรษัทภิบาลในการดำเนินธุรกิจ
..........
LHFG รับรางวัลเกียรติคุณ โดดเด่นด้าน ESG ต่อเนื่อง 10 ปี
นายวรวุฒน์ โตเจริญธนาผล President และ นายวิเชียร อมรพูนชัย กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บมจ. แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป หรือ LHFG รับมอบรางวัลเกียรติคุณ ESG100 Decade Award ในฐานะองค์กรที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าอยู่ใน Universe ของกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 เป็นระยะเวลา 10 ปี จากสถาบันไทยพัฒน์