Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ETL โชว์งบ 9 เดือน กำไรสุทธิโต 343%
2025-11-14 10:14:09
241
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ETL เผยผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2568 โตต่อเนื่อง รายได้รวม 1,318 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343% ด้านกำไรสุทธิ 46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343% เดินหน้ารับงานขนส่ง–งานตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) ดีมานด์พุ่ง 40% ชูกลยุทธ์บริหารจัดการต้นทุน ลดปริมาณขนส่งเที่ยวเปล่า 34% ตอกย้ำแผนขยายธุรกิจสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ครบวงจร
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 นายพรชัย ดวงแก้ววุฒิไกร ประธานเจ้าหน้าทีบริหาร บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ETL ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน ปี 2568 สามารถรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม 1,318 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 911 ล้านบาท จำนวน 407 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 45% และมีกำไรสุทธิ 45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 10.4 ล้านบาท จำนวน 36 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 343%
ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 มีรายได้รวม 463 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 302 ล้านบาท จำนวน 161 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 53% และมีกำไรสุทธิ 11 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 13.2 ล้านบาท จำนวน 24.2 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 183%
ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทที่เติบโตขึ้น จากปริมาณความต้องการใช้บริการโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ โดยเฉพาะบริการขนส่งตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทสามารถบริหารเที่ยวขนส่งเพื่อลดปริมาณเที่ยวเปล่าได้ประมาณ 34% ซึ่งถือเป็นต้นทุนการเดินรถที่สำคัญ สะท้อนศักยภาพการบริหารจัดการเชิงรุกที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง และ ความสามารถในการแข่งขันของบริษัท
“สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ETL คาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะบริการขนส่งตู้ควบคุมอุณหภูมิเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานบริการ และ การบริหารเส้นทางขนส่งให้มีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับดีมานด์ที่ผันผวนของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างการเติบโตของรายได้และกำไรให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้” นายพรชัย กล่าว
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่