Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UAC รายได้ 9 เดือน 1.2 พันล. แรงหนุนจากพลังงาน-ปิโตรเลียม
MAI
IND กำไร 9 เดือน พุ่งแตะ 76.36 ลบ.
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
InnovestX เปิดโอกาสลงทุนหุ้นศักยภาพเอเชีย ผ่าน DR23
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE โชว์รายได้ 9 เดือนทะลุ 1,000 ลบ. กำไรกว่า 100 ลบ.
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT โชว์ Q3/68 กำไรสุทธิ 279 ล. ปันผล 0.22 บ./หุ้น
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เสริมแกร่ง SC วงเงิน 2.5 พันลบ. ลุยพัฒนาคลังสินค้า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ คว้ารางวัล Marketing Excellence Awards 2025
SMEs - Startup
KBANK ประกาศผล AFTERKLASS AI Hackathon: Youth for Good
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กรุงเทพประกันชีวิต ไตรมาส 3/68 กำไรสุทธิ 2,306 ล้านบาท
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ORN ทุบสถิติ 9 เดือนปี 68 New High กำไรโต 108%
การตลาด
OSP อวดกำไร Q3 พุ่ง 293% แตะ 700 ลบ.
CSR
KBANK ประกาศผล AFTERKLASS AI Hackathon: Youth for Good
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทร x Darlie Thailand ร่วมส่งต่อแนวคิด “รักตัวเอง” ผ่านสุขภาพดีและรอยยิ้มที่มั่นใจ
Gossip
“สมชาย” เข้าซื้อบิ๊กล็อต RBF 30 ล้านหุ้น
Entertainment
กรุงศรี ออโต้ โชว์ความสำเร็จ 12 ปี โครงการ LET’sponsible
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
UAC รายได้ 9 เดือน 1.2 พันล. แรงหนุนจากพลังงาน-ปิโตรเลียม
2025-11-14 14:00:48
47
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UAC ผลดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 68 มีรายได้จากการขายและบริการ 1,247.41 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้น 53.11 ล้านบาท และ EBITDA 177.86 ล้านบาท จากการเติบโตของธุรกิจพลังงานและปิโตรเลียม แม้เผชิญแรงกดดันจากเศรษฐกิจโลกและต้นทุนโลจิสติกส์ที่สูงขึ้น รักษากระแสเงินสดในกระเป๋าไว้อย่างแข็งแกร่ง 364.83 ล้านบาท และ D/E ลดเหลือ 0.67 เท่า
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 นายชัชพล ประสพโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ UAC เปิดเผยว่า แม้ภาวะตลาดโลกยังผันผวนจากนโยบาย Trump 2.0 และผลของ US Tariffs แต่บริษัทได้ปรับกลยุทธ์บริหารต้นทุนและเสริมประสิทธิภาพการผลิต ส่งผลให้ธุรกิจหลักอย่างกลุ่ม Trading มีกำไรอยู่ในระดับ 118.99 ล้านบาท และมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง โดยมีสภาพคล่องเงินสดกว่า 364.83 ล้านบาท ขณะที่อัตราหนี้สินต่อทุน ( D/E Ratio) ลดเหลือเพียง 0.67 เท่า แม้ต้องเจอแรงกดดันวิกฤตเศรษฐกิจโลกฉุดภาพรวมธุรกิจลดลง
ด้านกลุ่ม Manufacturing – Petroleum และ Manufacturing – Energy มีรายได้เพิ่มขึ้น 2.97% และ 17.97% ตามลำดับ โดยได้รับแรงหนุนจากธุรกิจปิโตรเลียมที่สามารถผลิตน้ำมันดิบได้เพิ่มขึ้นระดับ 380 BPD จากการทำ Workover หลุมผลิตในพื้นที่ L11/43 รวมถึงราคาเฉลี่ยของน้ำมันดิบที่ปรับตัวดีขึ้นในไตรมาส 3/2568 พร้อมรับรู้รายได้จากโรงงานผลิต RDF3 - CYC ที่ประเทศอินโดนีเซียอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ไตรมาส 3 ที่ผ่านมา บวกกับโรงงาน PPP ที่ได้รับ Associated Gas เพิ่มขึ้นจากแหล่ง L11/43 ขณะที่โรงไฟฟ้า MT และโรงไฟฟ้า PPM ยังคงมีรายได้ต่ำกว่าแผนจากการประสบปัญหาอุทกภัย และวัตถุดิบไม่เพียงพอต่อการผลิต ซึ่ง UAC เองก็ได้เร่งจัดหาแหล่งวัตถุดิบเพิ่มเติมเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในอนาคต
ในส่วนฐานะการเงิน UAC ยังคงแข็งแกร่ง โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2568 บริษัทมีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดจำนวน 364.83 ล้านบาท ที่สะท้อนถึงความสามารถในการบริหารจัดการทางการเงินที่มั่นคงและต่อเนื่อง พร้อมการบริหารหนี้ที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E Ratio) ลดลงเหลือ 0.67 เท่า ในงบรวม และ 0.20 เท่า ในงบเฉพาะกิจการ ต่ำกว่ากรอบนโยบายที่กำหนดไว้
UAC รายได้ 9 เดือน 1.2 พันล. แรงหนุนจากพลังงาน-ปิโตรเลียม
PTG โชว์ Q3 กำไรสุทธิ 211 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 185%
CH งบ 9 เดือน กวาดรายได้ 1,258.31 ล้านบ.
SPREME ไตรมาส 3/68 รายได้ 177.20 ล้านบ. - กำไรสุทธิ 18.76 ล.
NAM Q3/68 รายได้ New High แตะ 1,400 ล.
STARM โดดเด่น กำไร Q3/68 พุ่ง 22 ล้านบ.