Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
WP ตั้งเป้าปริมาณขายในปี 69 อยู่ที่ 7.7 แสนตัน
2025-11-18 15:09:05
218
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WP ตั้งเป้าปริมาณการขายในปี 2569 อยู่ที่ 770,000 ตัน และคาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ 17,360 ล้านบาท พร้อมมองหาโอกาสที่จะขยายการลงทุน โดยตั้งเป้างบลงทุนในปี 2569 ไว้ที่ 500 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนในธุรกิจหลัก ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ประเมินผลงานโค้งสุดท้ายปีนี้ไปได้สวย เน้นกลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจร มั่นใจผลงานปี 68 เติบโตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ผู้นำการค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" เปิดเผยว่า ตั้งเป้าปริมาณการขายในปี 2569 อยู่ที่ 770,000 ตัน และคาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ 17,360 ล้านบาท จากปีนี้ทั้งปีคาดว่า ปริมาณการขายจะอยู่ที่ประมาณ 750,000 ตัน
อีกทั้ง บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสที่จะขยายการลงทุน โดยตั้งเป้างบลงทุนในปี 2569 ไว้ที่ 500 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนในธุรกิจหลัก ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มธุรกิจหลักและธุรกิจด้านพลังงานสะอาด (Green Energy)โดยเน้นไปที่โซลาร์รูฟท็อป อีกทั้งมีแผนลงทุนในธุรกิจใหม่ประเภทอื่นๆ ที่อยู่ในเทรนด์การเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
บริษัทฯ ประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2568 ยังมีทิศทางเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากการปรับกลยุทธ์ด้านบริหารจัดการกลุ่มลูกค้าอย่างเป็นระบบ โดยเน้นกลุ่มลูกค้าภายในประเทศที่มีศักยภาพสามารถสร้างการเติบโต และผลกำไรที่มั่นคง รวมถึงการเสริมกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างครบวงจร เพื่อกระตุ้นยอดขายผ่านกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ หลายช่องทาง ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมสร้างการรับรู้ แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้าง
อย่างรก็ตามแม้ว่าปีนี้ยอดการส่งออกต่างประเทศจะลดลง แต่ยอดขายในประเทศยังมีทิศทางที่ดี โดยใน ขณะที่นโยบายการบริหารพอร์ตลูกค้ามีประสิทธิภาพที่ดี จะส่งผลให้ภาพรวมของผลงานน่าจะดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้
โดยในปี 2568 ได้มีการขยายจุดกระจายสินค้าและคลังเก็บก๊าซ LPG ที่บริษัทฯ บริหารโดยตรงไปยังจังหวัดพิจิตร เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทฯ ในการขยายจุดกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ปัจจุบันมีโรงบรรจุในเครือข่ายทั้งหมด 177 แห่ง และคลังก๊าซ 5 แห่งทั่วประเทศ
“ในไตรมาส 4/2568 บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลงานจะอยู่ในทิศทางบวก เนื่องจากความสามารถในการทำกำไรสุทธิงวด 9 เดือนของปีนี้ อยู่ที่ 108.81 ล้านบาท ขณะที่มียอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) อยู่ที่ 572,000 ตัน แสดงให้เห็นถึงการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพและเดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างผลกำไร ซึ่งจะสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานในปี 2568 เติบโตได้อย่างแน่นอน” นางสาวชมกมล กล่าว
ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2568 บริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้รวมอยู่ที่ 4,369.80 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 38.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.63 ล้านบาท คิดเป็น 1.67% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 37.76 ล้านบาท และมี EBITDA อยู่ที่ 160.79 ล้านบาท ส่วนงวด 9 เดือน ปี 2568 บริษัทฯ มีรายได้รวม 13,139.19 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 108.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.71 ล้านบาท หรือ 1.61% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 107.09 ล้านบาท และมียอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) อยู่ที่ 572,000 ตัน แบ่งเป็นยอดขายภายในประเทศจำนวน 562,053 ตัน และส่งออกจำนวน 9,947 ตัน
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.