Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
บัตรเครดิตกสิกรไทย จัดแคมเปญ Double Day, Double Deal เอาใจสายช้อปออนไลน์
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
PRM ติดโผหุ้นเด่นปีม้า โบรกชี้เป้า 9.80 บ.
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
BCPG จับมือ ORN รุกลงทุน "โซลาร์–แบตเตอรี่" สู่ภาคอสังหาฯ
2026-01-19 10:34:46
200
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BCPG จับมือ ORN ศึกษาความเป็นไปได้ ลงทุนโครงการโซลาร์–แบตเตอรี่ ยกระดับอสังหาริมทรัพย์สู่ Smart & Sustainable Communities
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2569 บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG ผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แจ้งว่า บริษัทฯ และบริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้ ในการลงทุนโครงการระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System: BESS) มาใช้ในโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ลดต้นทุนในระยะยาว และสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนในภาคอสังหาริมทรัพย์อย่างเป็นรูปธรรม
นายชาญวิทย์ ตรังอดิศัยกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการลงทุน บีซีพีจี เปิดเผยว่า บีซีพีจี ไม่เพียงเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย แต่ยังมุ่งเน้นนำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังงานของผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยบีซีพีจี มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี ประสบการณ์ และการบริหารจัดการพลังงานในระดับภูมิภาค เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงการให้เกิดประสิทธิภาพทางพลังงาน ลดต้นทุนในระยะยาว และสร้างมูลค่าเพิ่มอย่างยั่งยืนให้กับภาคธุรกิจ พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ
“ความร่วมมือกับอรสิรินในครั้งนี้ เป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายการบริหารจัดการด้านพลังงานสะอาด โดยการผสานระบบโซลาร์เซลล์เข้ากับเทคโนโลยีระบบการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่เข้าสู่ภาคอสังหาริมทรัพย์อย่างเป็นรูปธรรม นับเป็นโอกาสสำคัญของบีซีพีจีและอรสิริน ในการร่วมกันศึกษาการลงทุนด้านพลังงานสะอาดและโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะ เพื่อยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของภาคอสังหาริมทรัพย์ไทย ควบคู่กับการสร้างคุณค่าเชิงเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล” นายชาญวิทย์กล่าว
นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN กล่าวว่า ORN ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยนวัตกรรม ที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ได้มีความร่วมมือครั้งสำคัญกับบีซีพีจี ซึ่งเป็นผู้นำด้านพลังงานสะอาด โดยนำระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ มาร่วมศึกษาความเป็นไปได้เชิงพาณิชย์และเชิงเทคนิค เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าสาธารณูปโภค อาทิ ค่าไฟฟ้าทั้งในส่วนของผู้อยู่อาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่โครงการในเครืออรสิรินในระยะยาว สนับสนุนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้สอดรับกับแนวโน้มการใช้พลังงานแห่งอนาคต
“ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการต่อยอดการพัฒนาโครงการของอรสิรินไปสู่แนวคิด Smart & Sustainable Communities ที่ผสานนวัตกรรม เทคโนโลยี และพลังงานทดแทน เพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการอยู่อาศัย การทำงาน และการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” นายปรีดิกร กล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.