Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
NDR ผลงานปี 68 กำไรโต 167% ย้ำ! Turnaround ชัดเจน
2026-03-12 09:18:55
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR ผลประกอบการปี 68 กวาดกำไรสุทธิ 21.02 ล้านบาท เติบโต 167.79% จากปีก่อน รายได้รวมอยู่ที่ 944.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.54% หลังเพิ่มประมาณการขายในกลุ่มสินค้ามูลค่าสูงและการขยายฐานลูกค้า ย้ำภาพ! กลับมา Turnaround ชัดเจน วางเป้าปีนี้เติบโตอย่างมั่นคง มุ่งเน้นเสริมแกร่งของธุรกิจหลัก พร้อมขยายโอกาสการเติบโตในตลาดต่างประเทศ
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2569 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางนอกและยางในรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ N.D.Rubber เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2568 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 21.02 ล้านบาท เติบโต 167.79% จากปีก่อน รายได้รวม 944.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.54% จากปีก่อน โดยสาเหตุการเติบโตมาจากการเพิ่มประมาณการขายในกลุ่มสินค้ามูลค่าสูงและการขยายฐานลูกค้า
“ผลประกอบการ 3 ปีที่ผ่านมา (2566 - 2568) ของบริษัทสะท้อนการพลิกฟื้นอย่างชัดเจน จากเดิมที่ขาดทุนในปี 2566 กลับมามีกำไรสุทธิอย่างต่อเนื่องในปี 2567 และเติบโตโดดเด่นในปี 2568 จากการควบคุมต้นทุนที่ดีขึ้น อัตรากำไรขั้นต้น (Gross Margin) เพิ่มขึ้นเป็น 19.79% ในปี 2568 ขณะที่รายการขาดทุนพิเศษจากการด้อยค่าเงินลงทุนหมดไป ส่งผลให้บริษัทกลับสู่เส้นทางการสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน และมีความมั่นคง และโครงสร้างต้นทุนมีเสถียรมากขึ้น ส่งผลให้กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 160% เมื่อเทียบปีต่อปี (2567 → 2568) ภาพรวมจึงสะท้อนการฟื้นตัวของธุรกิจและการวางรากฐานเพื่อเติบโตต่อในปีถัดไป” นายชัยสิทธิ์ กล่าว
นายชัยสิทธิ์กล่าวว่า ในปี 2566-2567 บริษัทมีขาดทุนจากการด้อยค่าเงินลงทุนและส่วนแบ่งขาดทุนจากบริษัทย่อยจำนวนมาก โดยเฉพาะปี 2566 ที่สูงถึง 74 ล้านบาท ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการขาดทุนสุทธิในปีนั้น แต่ในปี 2568 ไม่มีรายการขาดทุนประเภทนี้แล้ว ทำให้ฐานกำไรกลับมาอยู่ในระดับปกติ ภาพรวมจึงเกิดการ Turnaround อย่างชัดเจน
สำหรับแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปี 2569 บริษัทฯ มุ่งเน้นการเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจหลัก พร้อมขยายโอกาสการเติบโตในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโต อาทิ ตลาดยุโรป และสหรัฐฯ ควบคู่กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และยกระดับประสิทธิภาพการผลิต เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนเพิ่มศักยภาพด้านการผลิตและบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยนำเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ทันสมัยมาปรับใช้ เพื่อเพิ่มคุณภาพสินค้าและรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เพื่อขยายฐานลูกค้าและสร้างความแตกต่างในตลาด
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่