Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
MMM ผถห.ไฟเขียวออกวอร์แรนท์ ลุยทรานส์ฟอร์มธุรกิจ
2026-03-24 14:50:08
179
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MMM ทรานส์ฟอร์มธุรกิจด้วยการจัดตั้งอาณาจักรการเงินอสังหาฯครบวงจร ผ่านโมเดลสินเชื่อที่ตอบโจทย์ของตลาดผ่านการขับเคลื่อนภายใต้ ‘เงินติดรั้ว’ และ ‘MMM พิโก พลัส โฮลดิ้ง’ เน้นปล่อยสินเชื่อแก่กลุ่มผู้ประกอบการอสังหาฯรายกลางและรายย่อย รวมถึงบริการสินเชื่อรายย่อยที่ใช้โฉนดที่ดินเป็นหลักประกัน
เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2569 นางสาวณิชา โรจน์วัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มเอ็มเอ็ม แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MMM เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด 0.05 บาทต่อหุ้น พร้อมปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 10 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 เม.ย. 2569 นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติให้บริษัทออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (Warrant) จำนวน 2 ชุด ได้แก่ MMM-W1 และ MMM-W2 รวมจำนวนทั้งสิ้น 72,599,996 หน่วย โดยมีหุ้นสามัญรองรับการใช้สิทธิรวมไม่เกิน 108,899,994 หุ้น หรือคิดเป็น 30% ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท
สำหรับเงินที่ได้จากการออก Warrant ในครั้งนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 319.44 ล้านบาท ซึ่งบริษัทจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และเป็นเงินทุนสำหรับการขยายธุรกิจใหม่ของกลุ่มบริษัท เพื่อสร้างรายได้ต่อเนื่อง (Recurring Income) ในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้แก่บริษัท อีกทั้งยังสะท้อนถึงความตั้งใจของบริษัทในการสร้างผลตอบแทนที่มั่นคง และเพิ่มโอกาสการลงทุนให้แก่ผู้ถือหุ้น เพื่อวางรากฐานการเติบโตของธุรกิจอย่างมั่นคงในระยะยาว
ทั้งนี้ ในปี 2569 บริษัทพร้อมขยายฐานรายได้สู่มิติใหม่ ด้วยการจัดตั้งอาณาจักรการเงินอสังหาฯ ครบวงจร (Property Finance) เพื่อปูทางสู่การสร้างรายได้ทั้งจากธุรกิจหลักและธุรกิจใหม่ ผ่านโมเดลสินเชื่อที่ตอบโจทย์ Pain Point ของตลาด ผ่านการขับเคลื่อน บริษัท เอ็มเอ็มเอ็ม เมกะ ฟิน โฮลดิ้ง จำกัด (MMM Mega Fin Holding) ภายใต้ ‘เงินติดรั้ว’ และ ‘MMM พิโก พลัส โฮลดิ้ง’ โดยมุ่งเน้น การปล่อยสินเชื่อแก่กลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายกลางและรายย่อย รวมถึงบริการสินเชื่อรายย่อยที่ใช้โฉนดที่ดินเป็นหลักประกัน ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดที่มีศักยภาพและมีส่วนต่างกำไร (Margin) สูง ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะสร้าง New S-Curve รวมถึงเสริมแกร่งของโครงสร้างรายได้แบบ Recurring Income และสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว
“MMM จะทรานส์ฟอร์มธุรกิจ ปั้นอาณาจักรสินเชื่ออสังหาฯ ครบวงจร สร้างโอกาสการเติบโต สู่มุ่งเน้นการสร้างรายได้ที่มั่นคงและผลตอบแทนที่ยั่งยืนแก่ผู้ถือหุ้น ซึ่งการขยายธุรกิจในครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นของ MMM ในการเป็นฟันเฟืองสำคัญ ในฐานะผู้เล่นในตลาดการเงินและสินเชื่ออสังหาฯ” นางสาวณิชา กล่าว
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น