Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
CFARM อนุมัติปันผล 0.02 บ./หุ้น ลุยยกระดับ Smart Farm
2026-04-09 13:14:43
323
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CFARM ที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผล 0.02 บาท/หุ้น สะท้อนผลประกอบการที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 69 วางกลยุทธ์มุ่งเพิ่ม ประสิทธิภาพต่อโรงเรือน รวมถึงเดินหน้าลงทุน EVAP System และเทคโนโลยี Smart Farm ยกระดับอัตรากำไรและเสถียรภาพธุรกิจในระยะยาว
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2569 นายชูรัตน์ จึงธนสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชูวิทย์ ฟาร์ม (2019) จำกัด (มหาชน) หรือ CFARM เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 โดยเป็นการประชุมรูปแบบ Hybrid เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานประจำปี 2568 คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานประจำปี 2568 และกำไรสะสม ในอัตราหุ้นละ 0.02 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 11.6 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 20 เม.ย. 2569 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 พ.ค. 2569
สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2569 บริษัทตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต่อโรงเรือน (Productivity per House) เป็นกลยุทธ์หลัก แทนการขยายเชิงปริมาณเพียงอย่างเดียว เพื่อยกระดับอัตราผลตอบแทนต่อสินทรัพย์และส่วนผู้ถือหุ้น (ROA/ROE) ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ควบคู่กับการรักษาจุดแข็งของระบบเกษตรพันธสัญญาแบบประกันราคา ซึ่งช่วยลดความผันผวนของรายได้และเสริมสร้างเสถียรภาพทางการเงิน
นอกจากนี้ บริษัทมีแผนลงทุนพัฒนาโรงเรือนระบบปิด (EVAP System) เพิ่มเติม พร้อมนำเทคโนโลยี Smart Farm และระบบ Data Analytics เข้ามาใช้บริหารจัดการฟาร์มแบบเรียลไทม์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยงทั้งในด้านอัตราการรอด น้ำหนัก และคุณภาพของไก่ รวมถึงช่วยบริหารต้นทุนได้อย่างแม่นยำ โดยตั้งเป้าลดค่าอัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นน้ำหนัก (FCR) ให้อยู่ในระดับที่ดีกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม
“ผลการดำเนินงานในปี 2568 สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของพื้นฐานธุรกิจ CFARM เราเชื่อมั่นว่าการลงทุนเชิงคุณภาพ การนำเทคโนโลยีมาใช้ และการรักษาวินัยทางการเงิน จะเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับขีดความสามารถการแข่งขัน และผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว” นายชูรัตน์ กล่าว
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่