Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
SMARTHOME เปิดตัวไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
งานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 วันที่ 18-19 ก.ค.นี้
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
2026-05-05 12:42:33
225
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NEX เดินหน้าขยายพอร์ตยานยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดลงนามความร่วมมือกับ BAW ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศจีน แต่งตั้งให้เป็น Exclusive distributor ผู้จัดจําหน่ายรถรุ่น BAW M8 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายวสุ กลมเกลี้ยง ประธานกรรมการ บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จํากัด (มหาชน) หรือ NEX เปิดเผยว่า NEX เดินหน้าขยายพอร์ตยานยนต์ไฟฟ้า ล่าสุด ได้ลงนามความร่วมมือกับ Beijing Automobile Works หรือ BAW ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศจีน และได้รับการแต่งตั้งเป็น Exclusive distributor เป็นผู้จัดจําหน่ายรถรุ่น BAW M8 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
“ความร่วมมือกับ BAW ถือเป็นก้าวสําคัญของ NEX ในการขยายไลน์อัพยานยนต์ไฟฟ้า จากปัจจุบันที่ NEXแข็งแกร่งในกลุ่มรถโดยสารและรถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ สู่กลุ่มรถยนต์นั่งไฟฟ้าเอนกประสงค์ Passenger MPV EV โดยจะเริ่มเปิดตัวด้วยรถรุ่น BAW M8 มุ่งเน้นตลาดรถ Fleet ที่ตอบโจทย์องค์กร ผู้บริหารองค์กร โรงแรม รถรับส่งสนามบิน ธุรกิจท่องเที่ยวบริการเดินทางในประเทศ ช่วยเติมเต็มพอร์ตผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น อีกทั้งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลภายใต้เป้าหมาย 30@30 ที่ผลักดันให้ยานยนต์ไฟฟ้ามีสัดส่วนอย่างน้อย 30% ของยานยนต์ทั้งหมดภายในปี 2030”
ในปี 2025 กลุ่ม MPV-VAN ในประเทศไทยมียอดจำหน่ายรวมประมาณ 19,841 คัน ขณะที่รถในกลุ่ม EV และ PHEV มีสัดส่วนรวมราว 35% ของตลาดดังกล่าว แม้ข้อมูลใน segment MPV ไฟฟ้า 7–9 ที่นั่งยังไม่ได้ถูกแยกเป็นหมวดอย่างชัดเจน แต่แนวโน้มดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคและองค์กรที่เปิดรับทางเลือกยานยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มรถหลายที่นั่งมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีการใช้งานสูง เช่น รถผู้บริหารองค์กร รวมถึงรถสำหรับธุรกิจท่องเที่ยวบริการเดินทางในประเทศ ที่ได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งจากค่าน้ำมันและค่าซ่อมบํารุง
สําหรับรถ MPV ไฟฟ้า 7–9 ที่นั่ง รุ่น BAW M8 EV ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การเดินทางที่ต้องการพื้นที่ใช้สอย ความสะดวกสบาย และภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานทั้งส่วนบุคคลและเชิงธุรกิจ โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ LFP ขนาดประมาณ 81 kWh ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 505 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามมาตรฐาน CLTC พร้อมฟังก์ชันด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่จําเป็นสําหรับการใช้งานจริง ในส่วนราคาจะเปิดราคาภายในเดือนพฤษภาคมนี้
นายวสุ กล่าวว่า การได้รับความไว้วางใจจาก BAW ให้ NEX เป็น Exclusive distributor และผู้จัดจําหน่าย BAW M8 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่พันธมิตรต่างประเทศมีต่อศักยภาพของบริษัท ทั้งในด้านความเข้าใจตลาด การพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า และการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในประเทศไทย ทิศทางของ NEX ต่อจากนี้คือการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ EV ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับตลาดประเทศไทย และสามารถสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าในระยะยาว
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69