Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
COCOCO เดินหน้ารับซื้อมะพร้าวในราคาเป็นธรรม
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
CPL ไฟเขียวตั้งโฮลดิ้งส์คอมปะนี จัดทัพลดเสี่ยงธุรกิจ
2021-05-19 13:09:07
463
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPL ตั้งโฮลดิ้งส์คอมปะนี หวังสร้าง New S-Curve จัดทัพกระจายความเสี่ยง หาช่องลงทุนธุรกิจเติบโตสูง
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 นายภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CPL ผู้นำในอุตสาหกรรมฟอกหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล (เซฟตี้โปรดักส์) ภายใต้แบรนด์ “แพงโกลิน” ซึ่งเป็นกิจการในกลุ่มบริษัทเจริญสิน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติให้จัดตั้งบริษัท ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส จำกัด ซึ่ง CPL จะถือหุ้นในบริษัทดังกล่าวในสัดส่วน 99.98% โดยบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ จะทำหน้าที่ในการเข้าลงทุนในธุรกิจต่างๆ ที่มีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตอย่างยั่งยืนในปัจจุบันและในอนาคต
ทั้งนี้ การจัดตั้ง ‘ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส’ ถือเป็นอีกก้าวของ CPL ที่มุ่งมั่นจะกระจายความเสี่ยงจากการลงทุน พร้อมๆ กับสร้างโอกาสใหม่ๆ เพื่อแสวงหาผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งธุรกิจที่เป็นเป้าหมายในการเข้าลงทุน ไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะต้องเชื่อมโยงกับธุรกิจหนังสำเร็จรูป หรือธุรกิจด้านความปลอดภัย ที่เป็นธุรกิจหลักของ CPL เท่านั้น เพราะโลกในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทำให้ฝ่ายบริหารเล็งเห็นว่า จะต้องมองหาธุรกิจใหม่ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง สามารถทำกำไรและตอบโจทย์สังคมในยุคปัจจุบัน เราจึงไม่ได้จำกัดว่าจะต้องมองหาอุตสาหกรรมใดเป็นพิเศษ แต่เป้าหมายอยู่ที่การจัดโครงสร้างการลงทุนเพื่อสร้าง New S-Curve ให้กับธุรกิจ และคาดหวังการมองหาธุรกิจที่เป็นยูนิคอร์น ที่สามารถสร้างการเติบโตก้าวกระโดดให้บริษัทอย่างมีนัยสำคัญ
โดยบริษัท ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส จำกัด จะดำเนินการจัดตั้งภายในเดือน มิ.ย. 64 ซึ่งการดำเนินธุรกิจของบริษัทย่อยจะเอื้อกับ CPL ในฐานะบริษัทแม่ ทั้งในแง่ของความยั่งยืน ตอบโจทย์การลงทุนที่นอกเหนือจากจะให้ผลตอบแทนแล้ว ยังเป็นการกระจายความเสี่ยงของธุรกิจให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน
“ต้องยอมรับว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นช่วงที่ดีของบริษัทฯ เพราะความซบเซาของอุตสาหกรรมฟอกหนัง แต่เราก็ฟันฝ่าจนผ่านพ้นมาได้ จนถึงปัจจุบันก็ยังมีวิกฤติโควิด-19 ที่ยังต้องรับมือต่อ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาดังกล่าวบริษัทเห็นว่าการเลือกหรือมองหาธุรกิจในช่วงวิกฤติเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบันบางส่วนก็เกิดขึ้นในช่วงเวลาแบบนี้ รวมไปถึงบางธุรกิจที่มีไอเดียดี แต่ขาดเงินทุนและสภาพคล่อง หรือแม้แต่ธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นกระแสตอบโจทย์ทางสังคม และเป็นธุรกิจมีศักยภาพ เราก็พร้อมที่จะเข้าไปลงทุน ถือเป็นการพลิกวิกฤติเพื่อสร้างโอกาสใหม่ที่จะสร้างการเติบโตที่ดีให้กับบริษัทได้ในอนาคต” นายภูวสิษฏ์ กล่าว.
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.