Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
MGT มั่นใจQ2/64โตต่อ ย้ำรายได้ทั้งปีโตเกิน20%
2021-05-24 10:57:33
407
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MGT มั่นใจผลงานงวด Q2/64 โตต่อเนื่อง หลังออเดอร์เข้าเต็มมือ พร้อมส่งมอบตามกำหนด ย้ำรายได้ทั้งปีโตไม่ต่ำ 20% ตามแผน รุกปิดดีลซื้อกิจการเร็วๆ นี้ วางงบไว้ 100 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ดร.วิทยา อินาลา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจผลการดำเนินงานประจำงวดไตรมาส 2/64 จะเติบโตต่อเนื่องจากช่วงไตรมาส 1/64 ที่มีรายได้ 214.64 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 29.42 ล้านบาท จากการบริหารจัดการคำสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และส่งมอบออเดอร์ให้แก่ลูกค้าได้ตามกำหนด และยังมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้อุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจใกล้เคียงกับบริษัทหลายแห่ง ติดปัญหาทางด้านการจัดส่งสินค้า รวมถึงการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งทางบริษัทไม่ได้มีผลกระทบแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ยังได้มาร์จิ้นต่อการขายที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย
ดังนั้น จึงคาดภาพรวมรายได้ทั้งปี 64 คาดจะเติบโตได้มากกว่า 20% ตามแผนที่วางไว้ จากปี 63 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 752.87 ล้านบาท นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้เตรียมงบลงทุนจำนวนประมาณ 100 ล้านบาท ที่เป็นเงินสดจากการดำเนินงาน เพื่อนำมาซื้อกิจการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกัน 1 แห่ง หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้นักลงทุนทราบต่อไป
ขณะที่โปรเจ็กต์เดิม ซึ่งได้แก่โครงการ Expanded Graphite ที่ร่วมกับพันธมิตรญี่ปุ่น โดยทางบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 49% ขณะนี้มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก โดยกำหนดการเบื้องต้นมีดังนี้ ภายในวันที่ 4 มิ.ย.64 พันธมิตรจากญี่ปุ่นจะเดินทางมายังประเทศไทย พร้อมกักตัวตามกฎเกณฑ์ 14 วัน และวันที่ 23 มิ.ย. จะเข้ามาดำเนินการของกระบวนการในห้องปฏิบัติการ(Lab) โดยจะใช้พื้นที่ของ MGT ก่อน ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ทางบริษัทและพันธมิตร จะทำการเช่าโรงงาน เพื่อผลิตสินค้า Expanded Graphite เพื่อจำหน่ายในเดือน พ.ย.-ธ.ค.64 ทันที โดยจะเริ่มการขายในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก เนื่องจากพันธมิตรมีฐานลุกค้าที่ใหญ่เป็นอย่างมาก
สำหรับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มทยอยดำเนินการในขณะนี้ บริษัทมองว่าจะส่งผลบวกต่อบริษัทและอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอย่างมาก และจะสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนให้กลับคืนมาสู่ภาวะปกติ ซึ่งจะส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจให้ขับเคลื่อนอย่างแข็งแกร่ง และการค้าขายก็จะเกิดขึ้นในระดับสูง.
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.