Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TPS มั่นใจผลงานปีนี้โต20% มีแววคว้างานใหม่ต่อเนื่อง
2021-07-06 10:36:27
415
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TPS ประเมินแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังติดปีก ลุ้น "เดอะวิน เทเลคอม" คว้างานใหม่ ลุยธุรกิจ Cyber Information Security หนุนผลงานปีนี้โตทะลุเป้า 20%
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TPS ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยว่า แนวโน้มการดำเนินงานครึ่งหลัง ปี 2564 ยังมีทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจาก ปัจจุบันมีงานที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 500 ล้านบาท โดยคาดว่า จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้เป็นต้นไป รวมทั้งบริษัท ยังมีการเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งงานภาครัฐและเอกชน
พร้อมกันนี้ บริษัท เดอะวิน เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน ดำเนินธุรกิจติดตั้งสายสื่อสารโทรคมนาคมเสาไฟฟ้า ซึ่งมีงานที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ 2-3 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท และคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังมีโอกาสจะได้รับใหม่อีกประมาณ 4-5 โครงการ มูลค่ารวม 800 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า จะเห็นความชัดเจนภายในไตรมาส 3/2564 ดังนั้น จะช่วยสนับสนุนให้มีปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น และรองรับการเติบโตในระยะยาว
“บริษัทฯ ประเมินว่า ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ผลการดำเนินงานจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากยังมี Backlog ที่ทยอยรับรู้รายได้ ทั้งงานจำหน่าย และวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ งานการให้บริการดูแล และบำรุงรักษาระบบภายหลังการขายที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีงานที่เข้าไปประมูลอีกหลายโครงการทั้งของ TPS และบริษัทร่วมทุน ซึ่งมั่นใจว่า จะช่วยผลักดันผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าที่ระดับ 20% จากปีก่อน”
นอกจากนี้ บริษัท อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในส่วนการจัดตั้งบริษัทย่อย เพื่อประกอบธุรกิจให้คำปรึกษา ออกแบบ บริการ จัดหา ติดตั้ง และบริการจัดหาทรัพยากรบุคคล เพื่อระบบความปลอดภัยของระบบสารสนเทศ (Cyber Information Security) ทั้งด้านข้อมูลสารสนเทศ (Data Security) และระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Network Security)โดยมีทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท ซึ่ง TPS ถือหุ้นในสัดส่วน 60% คาดว่า จะเริ่มดำเนินการได้ภายในเร็วๆ นี้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน