Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
MAI
88TH ปลื้ม! ไลฟ์สด 2 วัน โกยยอดขายกว่า 30 ล้านบ.
IPO
MRDIYT เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 655 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ทองคำส่อแววทะยานต่อ ได้ 3 ปัจจัยบวกหนุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ร้านค้า เตรียมพร้อม ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” วันแรก 15 ต.ค.นี้
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าค้ำประกันกลุ่มลีสซิ่งผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EWS จับมือ BDC พัฒนาระบบน้ำ รองรับดาต้าเซ็นเตอร์
คมนาคม - โลจิสติกส์
MPJ เล็งเดินหน้าขยายลานตู้คอนเทนเนอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY อัดแคมเปญสินเชื่อส่งท้ายปี เติมสภาพคล่องลูกค้ารายย่อย
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี ออโต้’ ปั้นครีเอเตอร์มือโปร ในงาน ‘$mart Finance | $mart Creators 2025’
SMEs - Startup
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ กสิกรไทย มอบเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
เปิดตัว “ศุภาลัย วิลล์ เขาน้อย–ราชบุรี” บ้านซีรีส์ใหม่
การตลาด
CardX จับมือ King Power เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นักเดินทาง
CSR
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
Information
“ฟร้อนท์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง” บริจาคสิ่งของให้มูลนิธิบ้านนกขมิ้น
Gossip
KTMS ผุด 3 หน่วยไตเทียมส่งท้ายปี
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SAK มั่นใจพอร์ตสินเชื่อปี64พุ่งแตะ8.4พันล.
2021-07-30 13:43:21
313
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAK มั่นใจ พอร์ตสินเชื่อปี 64 พุ่งแตะ 8.4 พันล้านบาท ตามสินเชื่อใหม่เพิ่มต่อเนื่อง หลังจากขยายสาขาได้ครบ 719 สาขาตามแผน
เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 นายศิวพงศ์ บุญสาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศักดิ์สยามลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SAK เปิดเผยว่า บริษัทสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ใน่ชวงครึ่งปีแรก ได้ 1,220 ล้านบาท โดยคาดว่าช่วงที่เหลือของปีนี้จะสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น จึงมั่นใจว่าพอร์ตสินเชื่อโดยรวมของปี 64 จะอยู่ที่ 8,400 ล้านบาท โดยมาจากขีดความสามารถการให้บริการเพิ่มขึ้น หลังจากขยายสาขาได้ครบ 719 สาขา หรือเพิ่มขึ้น 200 แห่งได้เร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้
สำหรับแนวโน้มธุรกิจสินเชื่อรายย่อยในไตรมาส 3/64 ซึ่งเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ โดยบริษัประเมินว่าประชาชนมีความต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพิ่มขึ้น จากการขอสินเชื่อเพื่อนำไปประกอบอาชีพ เช่น นำไปเพาะปลูกในช่วงฤดูกาล หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนในด้านต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อแนวโน้มการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้
ทั้งนี้ พอร์ตสินเชื่อที่เติบโตอย่างโดดเด่นของ SAK ได้แก่ ประเภทสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่เติบโต 116% และสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันสำหรับลูกค้าเกษตรกรเติบโต 26% เนื่องจากความต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของกลุ่มลูกค้าเกษตรกรเพิ่มขึ้น ประกอบกับปีนี้แนวโน้มของราคาพืชผลทางเกษตรอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ส่งผลให้ SAK ขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 15-17% ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ SAK ได้เป็นอย่างดี
ส่วนการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา SAK ไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบดังกล่าว โดยยังสามารถติดตามชำระค่างวดได้ตามปกติและการบริหารควบคุมหนี้ NPLs อยู่ในระดับ 2-2.5% ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม เนื่องจากฐานลูกค้าหลักของ SAK เป็นกลุ่มเกษตรกรและสาขาที่ให้บริการไม่ได้อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือมีความเข้มงวดจากข้อกำหนดตามมาตรการล็อกดาวน์หรือเคอร์ฟิวของภาครัฐ จึงคงเปิดให้บริการได้ตามปกติ
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
BAY อัดแคมเปญสินเชื่อส่งท้ายปี - DEMCO แจกวอร์แรนต์ฟรี อัตรา 4:1
TEGH เซ็น MOU กยท. บริหารจัดการผลผลิตยางพารา
KBANK ปล่อย 'กรีนโลน' วงเงิน 4 พันล. หนุน ‘แสนสิริ’ - DOD อานิสงส์ “เจนนี่ ฟีเวอร์” ยอดผลิตสินค้าพุ่ง 30%
GUNKUL แกร่ง! โบรกฯ เคาะเป้า 2.50 บ./หุ้น - RT โชว์เจาะทะลุ 2 อุโมงค์ มูลค่างานกว่า 3.6 พันล.
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน