Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TIDLOR คาดปีนี้กำไร 4.6 พันล. โบรกฯ อัพเป้า 22.50 บ. - STECH เข็นรายได้ปี 68 โต 5%
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา นำตัวแทนผลงานเด่นสู่เวทีสากล
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
UAC รับมอบเกียรติบัตรโครงการ “ESG DNA” ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้าน ESG
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
LEO กำไรไตรมาส2/64นิวไฮ42.7ล้าน โตพุ่ง125%
2021-08-13 09:32:06
318
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - LEO ไตรมาส 2/64 กำไร 42.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 125% ส่วน 6 เดือนแรก กำไรสุทธิ 69.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 147% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ รับอานิสงส์ค่าระวางเรือพุ่ง - ออเดอร์ทะลัก ครึ่งปีหลังโตเด่น เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น บุ๊กรายได้ขนส่งพัสดุและไปรษณีย์ภัณฑ์ ให้กับ China Post Group ในไตรมาส 3 ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.07 บาท/หุ้น
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า ผลการดำเนินไตรมาส 2/64 มีรายได้รวม 559.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 81% เทียบงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวม 310.0 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 42.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.7 ล้านบาท เทียบงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 19.0 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์
ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรก มีรายได้รวม 1,033.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 92% เทียบงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวม 538.1 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 69.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 147% เทียบงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 28.3 ล้านบาท และยังทำให้กำไรสุทธิของผลประกอบการครึ่งปี 64 ที่ 69.8 ล้านบาทนี้ มากกว่ากำไรสุทธิทั้งปีของปี 63 ที่ทำได้ 57.8 ล้านบาท
ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์ค่าระวางเรือตู้คอนเทนเนอร์ที่ยังทำนิวไฮ อีกทั้งปริมาณความต้องการขนส่งทางเรือและอากาศยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยปริมาณตู้สินค้าที่ขนส่งระหว่างประเทศทางเรือ 6 เดือนของปี 64 เติบโตเพิ่มขึ้น 52% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และมีรายได้เพิ่มขึ้น 144% เมื่อเทียบกับปีก่อน และมีแนวโน้มโตต่อเนื่องถึงครึ่งหลังของปีนี้
นอกจากนี้ ด้วยการบริหารจัดการเชิงกลยุทธ์และการบริหารความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรทางธุรกิจ ทำให้ทางบริษัทฯ สามารถจัดหาพื้นที่และตู้คอนเทนเนอร์ในการส่งสินค้าได้ตามความต้องการของผู้ส่งออก จึงทำให้บริษัทมีลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นกว่าปี 63 ถึง 40% และปริมาณตู้เพิ่มขึ้นถึง 52% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ทั้งนี้คณะกรรมการบริษัทจึงได้มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปี 64 ในอัตราหุ้นละ 0.07 บาท
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งหลังของปีนี้ คาดว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่น ของการส่งออก อีกทั้งในไตรมาส 3/64 บริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้จากการร่วมเป็นพันธมิตร China Post Group ในการขนส่งพัสดุและไปรษณีย์ภัณฑ์ โดยเฉพาะ E-Commerce ระหว่างประเทศ ผลักดันรายได้และกำไรนิวไฮตามแผนงานที่วางไว้ และจะมีการประกาศปรับเป้าหมายในการเติบโตของรายได้ใหม่ในเร็วๆ นี้
TIDLOR คาดปีนี้กำไร 4.6 พันล. โบรกฯ อัพเป้า 22.50 บ. - STECH เข็นรายได้ปี 68 โต 5%
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.