Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
SEAFCOลุ้นกำไรครึ่งปีหลังฟื้น โบรกชี้เป้า 5.09 บ.
2021-08-16 15:50:26
430
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SEAFCO ประกาศงบการเงินไตรมาส 2/64 มีผลขาดทุนสุทธิ 1.95 ล้านบาท รับผลกระทบจากการลดลงของรายได้จากธุรกิจรับเหมาที่หดตัว 50.98% ด้านโบรกประเมินกำไรครึ่งปีหลังฟื้นตัว หลังเดินหน้างานใหญ่ Central Embassy
พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มเติมกว่า 2,121 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ดร.ณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการของบริษัทในงวดไตรมาส 2/64 มีผลขาดทุนสุทธิ 1.95 ล้านบาท ลดลง 102.71% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 71.84 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 64 มีกำไรสุทธิ 21.98 ล้านบาท ลดลง 86.78% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 166.25 ล้านบาท
โดยการปรับตัวลดลงของตัวเลขกำไรสุทธิในงวดไตรมาส 2/64 และงวด 6 เดือนแรกของปี 64 เป็นไปตามการลดลงของรายได้จากการรับเหมาก่อสร้างและขายวัสดุก่อสร้าง ซึ่งรายได้ในงวดไตรมาส 2/64 อยู่ที่ระดับ 359.03 ล้านบาท ลดลง 50.98% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน ขณะที่รายได้งวด 6 เดือนแรกของปี 64 อยู่ที่ 948.04 ล้านบาท ลดลง 40.80% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน
นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า ฝ่ายวิจัยประเมินกำไรของ SEAFCO จะกลับมาฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลัง เนื่องจากเริ่มเดินหน้างานก่อสร้างขนาดใหญ่ เช่น Central Embassy ที่เริ่มมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.64 ขณะที่งานในมือ (Backlog) ที่เหลืออยู่ราว 1.6 พันล้านบาทจะทยอยรับรู้เข้ามาในปีนี้ทั้งหมด
นอกจากนี้ SEAFCO อยู่ระหว่างการยื่นประมูลงานเพิ่มมูลค่ารวม 2,121 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการภาคเอกชน 27 โครงการ มูลค่า 1,469 ล้านบาท และงานภาครัฐอีก 14 โครงการ มูลค่ารวม 651 ล้านบาท ซึ่งไม่รวมงานเมกะโปรเจ็กต์ภาครัฐ เช่น รถไฟฟ้าสายสีส้ม รถไฟฟ้าสายสีม่วง และรถไฟรางคู่ โดยงานที่ยังไม่ประกาศทั้งหมด 1,753 ล้านบาท คาดว่า SEAFCO จะได้งานเพิ่มจากการประมูลงานราว 600 ล้านบาท
ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” หุ้น SEAFCO และประเมินราคาเป้าหมายที่ 5.09 บาท เนื่องจากยังมองว่ากำไรในปี 64 จะเพิ่มขึ้น 13% และปี 65 เพิ่มขึ้น 20% รวมทั้งราคาหุ้นมีการปรับตัวลดลงไปค่อนข้างมาก ส่งผลให้ราคาหุ้นมีส่วนต่างราคาเพิ่มมากขึ้น ขณะที่คาดการณ์อัตราผลตอบแทนเงินปันผลปี 64 ที่ 2.5% และปี 65 อยู่ที่ 3%
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.