Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% - PSP คาดกำไรโต 25% ต่อปี โบรกฯ เคาะเป้า 7.40 บ.
MAI
BC ขึ้นแท่น 1 ใน 3 TPO ของ Accor ในไทย
IPO
SKIN ขายเกลี้ยง! IPO 44 ล้านหุ้น เทรด mai 24 ก.ย.นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก จับสัญญาณราคาทองคำพุ่งต่อเนื่อง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ถอนเงินไม่ใช้บัตร ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็มทั่วประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งแคมเปญ เข้า “เส้นชัย” ทุกเป้าหมายภาษี
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
Information
EXIM BANK หนุนผู้ประกอบการใช้ Local Content ต่อยอดห่วงโซ่อุปทาน
Gossip
TWPC เปิดตัวสินค้าใหม่ เผ็ดจัดจ้านถึงใจ!
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
การเมืองชัด นโยบายต่อเนื่อง หนุน ศก.ฟื้น
‘วอลโว่ บัส’ สนองนโยบายเปิดประเทศ จัดแคมเปญฟื้นฟูสภาพรถรับนักท่องเที่ยว
2021-09-29 18:45:17
589
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - วอลโว่ บัส พร้อมสนองนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาลเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับริษัทแม่ที่สิงคโปร์ในการจัดแพ็คเก็จฟื้นฟูสภาพรถวอลโว่ บัส ให้พร้อมรับนักท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 นายเดชชัย กุลกรินีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าจากนโยบายของรัฐบาลที่จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวใน 5 จังหวัดในวันที่ 1 ต.ค.นี้ วอลโว่ บัส พร้อมที่จะให้การสนับสนุนลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถท่องเที่ยว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทแม่ที่สิงคโปร์ให้จัดแพ็คเก็จการฟื้นฟูรถวอลโว่ บัส กลับสู่สภาพพร้อมใช้งานหลังจากที่ต้องจอดไว้นานนับปี
“รถบัสก็เช่นเดียวกับรถทั่วไปที่จะต้องมีการบำรุงรักษาตลอดระยะเวลาการใช้งาน การจอดรถทิ้งไว้ ไม่ได้หมายถึงไม่มีค่าใช้จ่ายเพราะจะต้องมีการบำรุงรักษาแม้จะไม่ได้มีการวิ่งรถให้บริการก็ตาม ซึ่งการฟื้นฟูให้รถบัสกลับมาอยู่ในสภาพการใช้งานได้ตามปกติหลังจากจอดไว้นานนับปีนั้น จะมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท บาท ในการฟื้นฟูสภาพรถให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนลูกค้าให้สามารถนำรถออกวิ่งให้บริการได้ตามมาตรฐานความปลอดภัยของวอลโว่ บัส ซึ่งรายละเอียดอยู่ระหว่างการเจรจากับทางสิงคโปร์” นายเดชชัย กล่าว
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บริษัทผู้ประกอบรถท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำเป็นต้องหยุดการให้บริการเนื่องจากนโยบายการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด 19 ตั้งแต่ต้นปี 63 โดยล่าสุดรัฐบาลได้ประกาศนโยบายที่จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจใน 5 จังหวัดคือกรุงเทพมหานคร ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ ยกเว้นกรุงเทพฯ จะเริ่มในวันที่ 15 ต.ค.
โดยปัจจุบันลูกค้าของวอลโว่ บัส ที่เป็นผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มีประมาณ 300 ราย มีรถวอลโว่ บัส ให้บริการทั้งสิ้นประมาณ 1,400 คัน
“ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่ได้ละเลยลูกค้าของเราเลย เรามีการประสานงานติดต่อเพื่อรับฟังความต้องการของลูกค้าเราว่าเขาต้องการให้เราช่วยอะไรเขาบ้าง อีกทั้งเราเองก็พยายามแนะนำอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยสนับสนุนลูกค้าของเรานำไปติดตั้งเพิ่มเติมในรถวอลโว่ บัส เพื่อเป็นการเสริมนโยบายการฆ่าเชื้อไวรัสในรถวอลโว่ บัส ซึ่งที่ผ่านมา เราได้แนะนำชุดผลิตโอโซนภายในรถหรือ Ozone Generator ที่สามารถนำไปติดตั้งในรถวอลโว่ บัส” นายเดชชัย กล่าว
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% - PSP คาดกำไรโต 25% ต่อปี โบรกฯ เคาะเป้า 7.40 บ.
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% ลุยกลยุทธ์‘Energy Symphonics’
SINO ซื้อกิจการ A.S.L. ขยาย Air Freight - คลังสินค้า - WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้-คาดสรุปไม่เกิน Q4/68
PTG กูรูเชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 11 บ. ธุรกิจ Non-Oil โตแกร่ง - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 4.90 บ.