Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
LEO อวดกำไรQ3/64 พุ่ง253% ทำนิวไฮต่อเนื่อง3ไตรมาส
2021-11-12 12:30:42
264
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - LEO แจ้งงบไตรมาส 3/64 กำไรโตแรง 253% ทุบสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง 3 ไตรมาส รับอานิสงส์ค่าระวางเรือตู้คอนเทนเนอร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น มั่นใจโค้งหลังทะยานต่อ หลังเตรียมบุ๊กรายได้ขนส่งสินค้า E-Commerce จีน-ไทย จากการเป็นพันธมิตร China Post หนุนรายได้-กำไร ปี 64 “ออลไทม์ไฮ” ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/64 เติบโตขึ้นทั้งในส่วนของรายได้ จำนวนตู้และจำนวนตันของการส่งสินค้าทางทะเลและทางอากาศ และกำไรสุทธิ โดยมีผลประกอบการที่เป็น New High อย่างต่อเนื่องกันติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 ไตรมาส โดยมีกำไรสุทธิอยู่ของไตรมาส 3/64 ที่ 52.2 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 253 % เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 3/63 ที่มีกำไรอยู่ที่ 14.8 ล้านบาท
ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบรอบระยะเวลา 9 เดือนของปีนี้กับปีที่แล้ว รายได้ของบริษัทขยายตัวมากถึง 168% และกำไรสุทธิเติบโตขึ้นถึง 184% โดยที่กำไรสุทธิของไตรมาส 3/64 เกือบจะเท่ากับกำไรสุทธิตลอดทั้งปี 63 ของบริษัทที่ทำไว้ 56.9 ล้านบาท ขณะเดียวกันในส่วนของกำไรสุทธิงวด 9 เดือนของปีนี้อยู่ที่ 121.9 ล้านบาท สูงกว่ากำไรสุทธิทั้งปีของปี 63 พร้อมกันนี้บริษัทคาดว่าจะยังสามารถรักษาระดับการเติบโตทางรายได้และกำไรในไตรมาส 4/64 ให้อยู่ในระดับที่โดดเด่นต่อไปได้
โดยได้รับปัจจัยหนุนจากค่าบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทางเรือ สำหรับไตรมาสที่ 3/64 ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยมีรายได้เพิ่มขึ้น 110% เทียบกับไตรมาสที่ 2/64 และเพิ่มขึ้น 461% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3/563 และเมื่อเปรียบเทียบรายได้รวมสำหรับระยะเวลา 9 เดือนแรกปี 64 กับระยะเวลาเดียวกันของปี 2563 เพิ่มขึ้น 249% สาเหตุจากอัตราค่าระวางที่ยังคงอยู่ในระดับสูง และมีปริมาณตู้สินค้าที่ให้บริการขนส่งทางเรือเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ ค่าบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทางอากาศ สำหรับไตรมาสที่ 3/64 มีรายได้เพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2/64และเพิ่มขึ้น 66% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3/2563 และเมื่อเปรียบเทียบรายได้รวมสำหรับระยะเวลา 9 เดือนแรกปี 64 กับระยะเวลาเดียวกันของปี 2563 เพิ่มขึ้น 6% เนื่องจาก ปริมาณการนำเข้าและส่งออกทางอากาศยังเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จำนวน Volume เพิ่มขึ้น 86% และมีการรับรู้รายได้ของ China Post เข้ามาด้วย ขณะที่ธุรกิจให้บริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้า รายได้เพิ่มขึ้นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับการเติบโตของบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทั้งทางเรือและทางอากาศ
ขณะที่ในไตรมาส 4/64 บริษัทจะขยายการให้บริการ LEO Self Storage ไปยังสาขาที่ 2 บริเวณ ตลาดน้อย ถนนเจริญกรุง ใกล้กับย่านเยาวราช โดยสาขาที่ 2 นี้ มีพื้นที่เพิ่มอีก 2,000 – 3,000 ตารางเมตร ทางบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะทำให้ LEO Self-Storage#2 เป็น Flagship store ของ LEO Self Storage ด้วยการให้บริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มเปิดให้บริการภายในเดือนธ.ค.64 นี้ รวมทั้งบริการลานพักตู้สินค้าคอนเทนเนอร์แห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่บริเวณ ถนน บางนา – ตราด กม.21 ก็สามารถเริ่มให้บริการในไตรมาสที่ 4/64
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/64 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องและมีโอกาสที่จะทำสถิติสูงสุดใหม่เช่นกัน ตามปริมาณการขนส่งและค่าระวางเรือคอนเทนเนอร์ที่ยังทำสถิตินิวไฮอย่างต่อเนื่อง โดยที่ Shanghai Containerized Freight Index (SCFI) ซึ่งเป็นดัชนีวัดค่าระวางขนส่งของค่าระวางในระบบตู้คอนเทนเนอร์ได้ขึ้นมาทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 4647 จุดในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รวมทั้งยังเริ่มรับรู้รายได้จากการขนส่งสินค้า E-Commerce จีน-ไทย จากการเป็นพันธมิตร China post ส่งผลให้ให้รายได้-กำไร เติบโตอย่างมีนัยสำคัญต่อเนื่องไปจนถึงปี 65 พร้อมขยายการให้บริการ LEO Self Storage และบริการลานพักตู้สินค้าให้ขึ้นมาเป็นดาวเด่นในการสร้างผลกำไรให้กับบริษัท พร้อมกับพัฒนาการให้บริการร่วมกับ China Post เพื่อทำหน้าที่เป็น ‘One-Stop Service Provider’ ให้กับผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซให้สามารถนำเข้าและส่งออกสินค้าจากประเทศจีน พร้อมกับกระจายสินค้าไปยังปลายทางทั่วโลก
นอกจากนี้ LEO มีเป้าหมายที่จะทำ M&A กับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ในประเทศไทยและในกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ เวียดนามเเละอินโดนีเซีย โดยเราคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกับบริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ในไตรมาส 4/64 นี้ และรับรู้รายได้ภายในปี 65 อย่างน้อย 1 บริษัท
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ