Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BM ปลื้มกำไร9เดือนพุ่ง82.91% ลุ้นโค้งท้ายนิวไฮ
2021-11-15 10:54:22
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BM ประกาศกำไรสุทธิ 9 เดือนแรกปี 64 พุ่ง 82.91% เฉพาะงวดไตรมาส 3/64 กำไรโต 7.66% รับอานิสงส์คลายล็อกดาวน์ คาดไตรมาสสุดท้ายรายได้-กำไรทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 71.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.45 ล้านบาท หรือ 82.91% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และมีรายได้รวม 809.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 132.01 ล้านบาท หรือ 19.49% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน
สำหรับผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3 ปี 2564 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 34.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.43 ล้านบาท หรือ 7.66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 242.66 ล้านบาท ลดลง 25.86 ล้านบาท หรือ 9.63% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ส่งผลต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ ทำให้มีการชะลองานในบางส่วนออกไป กระทบต่อรายได้ของบริษัท แต่เนื่องจากบริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนวัตถุดิบและการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ จึงยังสามารถทำกำไรในไตรมาสนี้ไว้ได้
รายได้หลักจากการขายและบริการที่ลดลง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สาเหตุมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีการปิดไซต์งานก่อสร้างตามมาตรการการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ของรัฐ ที่ประกาศบังคับใช้ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการชะลอการส่งงานให้กับลูกค้า โดยงานที่ชะลอออกไปนั้น เริ่มทยอยส่งงานได้อย่างต่อเนื่อในไตรมาส 4 ของปีนี้ ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทฯ มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้ว่ารายได้ของบริษัทฯ จะปรับตัวลดลง แต่ด้วยบริษัทฯ มีกระบวนการบริหารจัดการต้นทุนของวัตถุดิบที่ดี โดยปรับราคาสินค้าตามภาวะตลาด รวมถึงความสามารถในการจัดการค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการผลิตได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ต้นทุนการขายและบริการในไตรมาสนี้ อยู่ที่ 177.38 ล้านบาท ลดลง 33.60 ล้านบาท หรือ 15.93% ส่งผลให้มีอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจาก 11.81% เป็น 13.61% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า
นายธานิน กล่าวว่า ทิศทางการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ BM ยังคงมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็ก รวมถึงผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปอื่นๆ จากโลหะ ตามความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะการผลิตและจำหน่ายรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ที่ใช้บรรทุกส่วนบุคคลและใช้บรรทุกสิ่งของ ที่มีลูกค้าสนใจสั่งซื้อล่วงหน้ารอไว้แล้วบางส่วน โดยเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ซึ่งจะส่งผลให้รายได้ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอีกช่องทางหนึ่ง ประกอบกับบริษัทฯ ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเร่งลงทุนโครงการต่างๆของภาครัฐจากมาตรการคลายล็อกดาวน์และนโยบายเปิดประเทศนับเป็นผลดีต่อบริษัทในช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ เนื่องจากมีการทยอยส่งมอบงานเป็นจำนวนมากให้กับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนในช่วงปลายปีนี้และต่อเนื่องไปถึงปี 2565 จึงคาดว่าผลประกอบการในช่วงไตรมาส 4/2564จะเป็นช่วงที่ดีที่สุดของปี และมั่นใจว่าผลประกอบการตลอดทั้งปี 2564 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน