Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนข้างหน้า “ทรงตัว”
MAI
KTMS ฟอร์มเด่น รับอานิสงส์ขยาย 3 สาขาใหม่
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
“ทรีนีตี้” ส่องตลาดหุ้นไทย ธ.ค. สัญญาณบวก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ประเมินศก.ไทยปี 68 โต 2.1% ส่งออก-มาตรการรัฐ หนุน
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PTG ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก เดินหน้าลดฝุ่น PM2.5
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank ฉลอง 20 ปี ออกแคมเปญ “ฝากล้านข้ามปี นำพาสิ่งดี สมดังปรารถนา”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ประกาศความพร้อมดูแลลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
SMEs - Startup
SCB TechX คว้าการรับรอง Platinum Partner ระดับสูงสุดในไทย จาก ISTQB
ประกันภัย - ประกันชีวิต
สธ.จับมือ สมาคมประกันชีวิตไทย ยกระดับ รพ.รัฐ 28 แห่ง
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
กสิกรไทย แนะภาคท่องเที่ยวปรับตัว งัดจุดเด่น “MICE - Medical & Wellness”
อสังหาริมทรัพย์
SAM จัดแคมเปญเด็ด “ลดใหญ่ ส่งท้ายปี” ขนทรัพย์ NPA ลดสูงสุดกว่า 50%
การตลาด
CPW เปิดให้บริการ “HUAWEI Experience Store” เซ็นทรัล พระราม 3
CSR
SCB TechX คว้าการรับรอง Platinum Partner ระดับสูงสุดในไทย จาก ISTQB
Information
คปภ. – TQM ผนึกกำลังภาคธุรกิจประกันภัยส่งถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
Gossip
RT ปลื้มกระแสตอบรับหุ้นกู้คึกคัก
Entertainment
"อลิอันซ์ อยุธยา เวิลด์ รัน ไทยแลนด์ ซีรี่ย์ 2025" วิ่งรับลมหนาว
สกุ๊ป พิเศษ
ยอดขายธุรกิจครอบครัวไทย เผชิญความท้าทายรอบด้าน
สธ.จับมือ สมาคมประกันชีวิตไทย ยกระดับ รพ.รัฐ 28 แห่ง
2025-12-03 16:39:46
44
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กระทรวงสาธารณสุข จับมือ สมาคมประกันชีวิตไทย ยกระดับโรงพยาบาลรัฐในการรองรับระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจ อย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และได้มาตรฐาน นำร่องเป็นต้นแบบ 28 แห่ง ก่อนขยายผลทั่วประเทศ
เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2568 ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 10 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ (MOU) ในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพหน่วยบริการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อรองรับระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจ ระหว่างกระทรวงสาธารณสุข กับสมาคมประกันชีวิตไทย โดยมี นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย และนายสาระ ล่ำซำ อุปนายกฝ่ายการตลาด สมาคมประกันชีวิตไทย เป็นผู้ลงนาม และมี นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และผู้อำนวยการโรงพยาบาลนำร่อง 28 แห่งจากทั่วประเทศร่วมเป็นสักขีพยาน
นายพัฒนา กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขเดินหน้าพัฒนาระบบบริการของสถานพยาบาลในสังกัด ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน การลดความแออัด สะดวกทันสมัย ผ่าน Service Center และบริการอื่นๆ อาทิ คลินิกพิเศษ ห้องพิเศษ และ Premium Clinics ขณะที่สมาคมประกันชีวิตไทยมุ่งเสริมระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจให้ได้มาตรฐานและเชื่อมโยงกับหน่วยบริการภาครัฐอย่างมีประสิทธิภาพ
การลงนาม MOU ในครั้งนี้ จึงเป็นการบูรณาการความร่วมมือของสองหน่วยงาน ในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพหน่วยบริการสังกัดกระทรวงสาธารณสุขให้รองรับระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และเป็นไปตามมาตรฐาน เกิดความร่วมมือเชิงนโยบายระหว่างรัฐและเอกชนในการเชื่อมโยงเครือข่ายด้านการเงินการคลังและเศรษฐกิจ ระหว่างหน่วยบริการของรัฐกับระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจของเอกชน โดยจะนำร่องในสถานพยาบาลที่มีความพร้อม28 แห่งทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลนครปฐม โรงพยาบาลบุรีรัมย์เพื่อให้เป็นต้นแบบการดำเนินการก่อนขยายผลโรงพยาบาลอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป
นางนุสรา กล่าวว่า สมาคมประกันชีวิตไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขในครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในการยกระดับระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจให้มีความโปร่งใส ได้มาตรฐาน และสามารถตอบสนองความคาดหวังของประชาชนที่ต้องการบริการที่มีคุณภาพและเข้าถึงได้สะดวกยิ่งขึ้น
ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้ภาคธุรกิจประกันชีวิตสามารถเชื่อมโยงข้อมูลและการทำงานร่วมกับหน่วยบริการสาธารณสุขของภาครัฐได้อย่างเป็นระบบยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการความคุ้มครอง รวมทั้งสนับสนุนโรงพยาบาลของรัฐในการบริการด้านสุขภาพภายใต้ระบบประกันสุขภาพภาคสมัครใจ เพื่อร่วมกันยกระดับคุณภาพการให้บริการแก่ผู้เอาประกันภัยและประชาชนทั่วไปอย่างครอบคลุม
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนข้างหน้า “ทรงตัว”
SMO ยืนยัน โรงงานภาคใต้ทุกแห่งปลอดผลกระทบน้ำท่วม
TEGH 'ยางแท่ง' ขายดี Q4 โตไม่หยุด - COCOCO เฮ! สหรัฐฯ เว้นภาษีนำเข้า
PYLON ส่งซิกผลงาน Q4 สดใส หนุนรายได้ปี 68 กลับสู่ 1.5พันล.
TEGH ลุ้นรายได้ปี 68 ทำสถิติใหม่ทะลุ 2 หมื่นล.
COCOCO รับอานิสงส์สหรัฐฯ ยกเว้นภาษีนำเข้า