Phones





APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69

2026-05-28 16:06:11 102



 
นิวส์ คอนเน็คท์ - APCO เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/69 เดินหน้าขยายฐานลูกค้าในประเทศต่อเนื่อง พร้อมต่อยอดงานวิจัยด้านสุขภาพผ่านนวัตกรรมกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์จากธรรมชาติ เน้นความปลอดภัยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ควบคู่การใช้โมเดล BIM Advisor เพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภค และหนุนการเติบโตยอดขาย
 
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าขยายตลาดในประเทศผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพ APCO อย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการสร้างความรู้และความเชื่อมั่นบนพื้นฐานงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งทิศทางธุรกิจในประเทศไตรมาส 2/69 บริษัทมุ่งขยายตลาดผ่านงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยชูนวัตกรรมกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์เพื่อดูแลสุขภาพองค์รวม ผ่านการปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยเสริมให้สุขภาพแข็งแรง และยกระดับการดูแลสุขภาพระยะยาว อีกทั้งมีจุดเด่นด้านการย้อนวัย-ชะลอวัยและฟื้นฟูร่างกาย ภายใต้แนวทางจากธรรมชาติที่เน้นความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ซึ่ง APCO ถือเป็นผู้พัฒนาและต่อยอดนวัตกรรมดังกล่าวรายแรกและรายเดียวของประเทศ
 
ทั้งนี้ บริษัทมุ่งขยายตลาดผ่านโครงการ BIM Advisor หรือที่ปรึกษาด้านการสร้างภูมิคุ้มกันสมดุล ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดโอกาสให้ผู้แนะนำได้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงก่อนถ่ายทอดประสบการณ์สู่ผู้บริโภค พร้อมต่อยอดการสร้างเครือข่ายจากฐานผู้ใช้งานจริง ส่งผลให้เกิดความน่าเชื่อถือและสนับสนุนการเติบโตของยอดขายได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ BIM Advisor ยังสามารถแนะนำแนวทางการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะนวัตกรรมกระตุ้นสเต็มเซลล์เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งภายใน 12 สัปดาห์ สำหรับผู้ป่วยมะเร็งระยะ 1-2 ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 20,000 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ในวงกว้างมากขึ้น
 
ขณะเดียวกัน บริษัทวางแผนการสื่อสารข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ของ APCO เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้บริโภค รองรับความต้องการของกลุ่มคนรักสุขภาพ ควบคู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบัน
 
สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัทได้ลงนามแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายนวัตกรรมด้านการจัดการ HIV โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายในปีแรกจำนวน 1 ล้านขวดในทวีปแอฟริกา รวมถึงมีแผนจำหน่ายนวัตกรรมวัฒนชีวาเพื่อการฟื้นฟูสมดุลร่างกายและดูแลสุขภาพ จำนวน 500,000 ขวด ในตลาด UAE และสหรัฐอเมริกา คาดว่าจะเริ่มทยอยส่งออกสินค้าได้ภายในไตรมาส 3/2569
 
“บริษัทมีแนวทางการตลาดที่ชัดเจน โดยมุ่งตอกย้ำจุดแข็งของ APCO ด้านนวัตกรรมสุขภาพองค์รวมจากการกระตุ้นสเต็มเซลล์ เพื่อสร้างสมดุลภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ พร้อมสนับสนุนเครือข่าย BIM Advisor ผ่านองค์ความรู้และสื่อออนไลน์ของบริษัท เพื่อช่วยสร้างความเข้าใจและความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคในการตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของยอดขาย” ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว