Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SCBเปิดโครงการ ‘ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต’ ประจำปี 65
2022-02-22 17:15:14
302
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SCB ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต” ประจำปี 65 ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 26 พร้อมส่งมอบปริมาณโลหิตที่ได้ร่วมรณรงค์และเปิดหน่วยรับบริจาคโลหิตตลอดปี 64 ที่ผ่านมา จำนวน 25 ล้านซีซี ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นายอาพัทธ์ วิชิตะกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน First ภูมิภาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยว่า “ธนาคารร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 39 เป็นต้นมา รวมระยะเวลา 26 ปี ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของภารกิจของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในการจัดหาปริมาณโลหิตให้มีเพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
โดยธนาคารได้สนับสนุนพื้นที่ของธนาคารเป็นหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ทุก 3 เดือน ทั้งที่สำนักงานใหญ่และสาขาของธนาคาร 8 สาขา ได้แก่ สาขาอ้อมใหญ่ สาขาถนนนวลจันทร์ สาขาสโมสรหมู่บ้านเสนานิเวศน์ สาขาถนนเสรีไทย สาขาบางมด สาขาพระราม 2 (กม.7) สาขาถนนรามคำแหง (สัมมากร) สาขาอาคาร G tower รวมถึงภาคีเครือข่ายของธนาคารฯ อาทิ สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ การสนับสนุนภาคบริการโลหิตแห่งชาติใน 12 จังหวัด การสนับสนุนหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่จากการจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิต จำนวน 10 คัน อีกทั้งพนักงานของธนาคารยังได้ร่วมเป็นจิตอาสาสนับสนุนกิจกรรมของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย
ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา ธนาคารสามารถจัดหาปริมาณโลหิตส่งมอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิตได้ 25 ล้านซีซี รวมตลอดทั้งโครงการตั้งแต่เริ่มต้นจวบจนปัจจุบัน ธนาคารได้ส่งมอบปริมาณโลหิตให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ ไปแล้วกว่า 585 ล้านซีซี ซึ่งสามารถนำไปใช้รักษาพยาบาลผู้ป่วยได้กว่า 4.38 ล้านคน สำหรับในปี 65 ธนาคารยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตให้เพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย
รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 การบริจาคโลหิตทั่วประเทศลดลงอย่างมาก ส่งผลให้ปริมาณโลหิตในคลังลดน้อยลง แต่ความต้องการใช้โลหิตในการรักษาพยาบาลยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ป่วยต้องเลื่อนการผ่าตัดและการรักษาพยาบาลออกไปเป็นจำนวนมาก จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดีหรือผู้ที่ครบกำหนดบริจาคโลหิต 3 เดือนแล้ว ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปใช้รักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ ทั้งในรูปโลหิต ส่วนประกอบโลหิต และผลิตภัณฑ์โลหิต
โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติได้มีการดำเนินการโดยยึดมั่นในนโยบายคุณภาพ คือ บริการประทับใจ โลหิตเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต และผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐานปลอดภัยทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานบริการโลหิตระดับสากล โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไว้รัสโควิด-19 ซึ่งมีมาตรการคัดกรองและป้องกันอย่างเคร่งครัด ธนาคารไทยพาณิชย์ นับเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติด้วยดีเสมอมาทั้งในยามปกติและยามวิกฤติ นับเป็นสถาบันการเงินที่สามารถจัดหาปริมาณโลหิตในแต่ละปีได้จำนวนมากที่สุด ขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดี ร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง โลหิตที่ได้รับจากผู้บริจาคแต่ละท่าน 1 ครั้ง สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้มากกว่า 3 ชีวิต การบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน นอกจากจะเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี กระตุ้นการทำงานของไขกระดูกได้สร้างเม็ดเลือดใหม่ ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ โดยร่วมรณรงค์และจัดหาปริมาณโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยในการนำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง