Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SEAFCO ผลงานฟื้นตัวส่งท้ายปี โบรกชี้เป้า 4.30 บ.
2022-10-10 12:50:37
315
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SEAFCO ลุ้นผลงานไตรมาส 4/65 พลิกฟื้นตัว หลังเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการทางด่วนพระราม2-บ้านแผ้ว, โครงการ Tenth Avenue และโครงการ Central Embassy หนุนอัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้น พร้อมมีโอกาสรับงานใหม่เพิ่มเติมหลายโครงการ บล.หยวนต้าประเมินราคาเป้าหมาย 4.30 บาท
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า ภาพรวมผลประกอบการของบริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO ในไตรมาส 3/65 จะยังมีการขาดทุน แต่จะลดลงจากไตรมาส 2/65 ที่มีผลขาดทุน 52 ล้านบาท แต่การฟื้นตัวจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป โดย SEAFCO เริ่มรับคนงานใหม่เพิ่มเติมจากปัจจุบันมีคนงานราว 200 คน คาดว่าจะเพิ่มเป็น 450 คนภายในสิ้นปี 65 ส่งผลต่อแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4/65 ที่จะเริ่มฟื้นตัวมากขึ้นและกลับมาเป็นบวก
โดยในไตรมาส 4/65 ผลประกอบการของ SEAFCO มีโอกาสฟื้นตัวมากขึ้นจากงานใหม่ที่เริ่มรับรู้รายได้ เช่น โครงการทางด่วนพระราม2-บ้านแผ้ว, โครงการ Tenth Avenue และโครงการ Central Embassy ทำให้การรับรู้รายได้และอัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้น โดยปัจจุบันมี Backlog อีกราว 1,400 ล้านบาท
ขณะที่ SEAFCO ยังมีโอกาสได้งานใหม่อีกหลายโครงการ ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนต่อขยาย ที่คาดว่าจะได้รับงานฐานราก 3 สถานี วงเงินราว 1,000 ล้านบาท, งานถนนของภาครัฐที่อยู่ระหว่างเจรจา วงเงินราว 500 ล้านบาท และรถไฟฟ้าสายสีส้มส่วนต่อขยาย ซึ่งน่าจะเห็นความชัดเจนในปี 66 รวมทั้งยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่วงเงินรวม 8,700 ล้านบาท ซึ่ง SEAFCO คาดว่าจะได้รับงานสัดส่วน 10-15%
ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยคาดว่าจะเริ่มเห็นผลประกอบการ SEAFCO เป็นบวกในไตรมาส 4/65 และในปี 66 จะเริ่มเห็นการพลิกฟื้นของกำไรจากการเข้าโครงการใหม่ Central Embassy และงานโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง แต่ยังต้องติดตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนคนงานว่าจะเป็นไปตามที่ SEAFCO คาดไว้หรือไม่ ซึ่งมีผลต่อความคืบหน้าของงานและการรับรู้รายได้ โดยฝ่ายวิจัยได้ปรับใช้ราคาเหมาะสมปี 66 ที่ระดับ 4.30 บาท โดยยังคงคำแนะนำ “ซื้อเก็งกำไร”
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด