Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PCC โชว์กำไร 9 เดือนพุ่ง 70.43% ตุน Backlog 3พันล้านบาท
2022-11-11 09:12:16
183
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PCC สุดยอด! โชว์กำไร 9 เดือนพุ่ง 70.43% รายได้สวิตช์เกียร์เพิ่ม - ติดตั้งอุปกรณ์ระบบศูนย์สั่งการจ่ายไฟ หนุน Backlog ในมือ 3 พันล้านบาท มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้าไม่ต่ำกว่า 15%
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 นายกิตติ สัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PCC เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานงวด 9 เดือนปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 3,257.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.99% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 2,468.09 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 226.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70.43% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 132.66 ล้านบาท สาเหตุหลักที่รายได้เติบโตมาจากการขายสินค้าสวิตช์เกียร์ให้กับลูกค้าเอกชนเพิ่มขึ้น และจากงานโครงการจัดหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ Hardware และ Software ระบบศูนย์สั่งการจ่ายไฟ และสัญญาจ้างจัดหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ Feeder Device Interface (FDI) และ อุปกรณ์วิทยุสื่อสาร
“ผลประกอบการของบริษัทฯ มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเนื่องมาจากรายได้รวมที่เพิ่มสูงขึ้นและอัตรากำไรขั้นต้นของรายได้จากการให้บริการและโครงการก่อสร้างที่สูงขึ้น” นายกิตติกล่าว
ส่วนผลประกอบการไตรมาส 3/2565 บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,530.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 57.82% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 969.81 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 91.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.63% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 52.52 ล้านบาท
สำหรับแนวโน้มรายได้ในปี 2565 คาดว่าน่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อนที่ทำได้ 3,639 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ของงานโครงการก่อสร้างและงานขายสินค้าที่ยังไม่ส่งมอบ ณ วันที่ 30 กันยายน 2565 อยู่ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีการรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 900 ล้านบาท ส่วนที่เหลือก็จะทยอยรับรู้รายได้ในปีถัดไป นอกจากนี้ ยังมีงานที่อยู่ระหว่างการประมูลอีกหลายโครงการ ซึ่งหากได้รับงานเพิ่มเข้ามาก็จะสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงความคืบหน้าโรงงานผลิตหม้อแปลง และตู้ควบคุมไฟฟ้า ในประเทศกัมพูชาว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จและเริ่มผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ได้ในต้นปี 2566 ซึ่งจะทำให้บริษัทฯสามารถเริ่มรับรู้รายได้จากประเทศกัมพูชาเข้ามาตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป โดยตั้งเป้าสร้างรายได้ปีละ 100 ล้านบาท
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด