Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TRITN ผลงานโค้งท้ายพีคสุดของปี ลุยเจรจางานใหม่ 1 พันล.
2022-11-15 17:06:30
202
sharer
TRITN มั่นใจผลงานไตรมาส 4/65 ทำจุดสูงสุดของปี รับแรงหนุนจากการระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเปิดประเทศ ส่งผลให้งานโครงการต่างๆเริ่มกลับมาเดินหน้าประมูล รวมทั้งโครงการที่บริษัทมีในมือเริ่มทยอยเข้าสู่เฟสก่อสร้าง ขณะที่ปัจจุบันมีกว่า 2.5 พันล้านบาท รวมทั้งอยู่ระหว่างขั้นตอนการเสนอราคา สัญญาเพิ่มเติม มูลค่าโครงการราว 1 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวด 9 เดือนแรกของปี 65 บริษัทมีรายได้รวม 658.23ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.38% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อนที่มีรายได้รวม 607.36 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 1.88 ล้านบาท โดย ณ สิ้นไตรมาส 3/65 งบดุลของบริษัทอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่ง โดยมี Net Debt / Equity 0.77 เท่า เงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด อยู่ในสถานะที่มั่นคง 250.84 ล้านบาท
ขณะที่ในปี 65 บริษัทยังมีงานในมือ (Backlog) อีกกว่า 2,500 ล้านบาท และมีโครงการระหว่างการเสนอราคา เติมเข้ามาในไตรมาส 4/65 อีกจำนวนหนึ่ง ส่งผลให้มีโครงสร้างการเงินที่แข็งแรง อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนเจ้าของจะอยู่ที่ 0.77 เท่า และถือเงินสดคงเหลือ 250.84 ล้านบาท ทำให้บริษัทสามารถใช้เงินสด ในกิจการพัฒนาโครงการในมือ และมีความพร้อมสำหรับ เป็นเงินทุนหมุนเวียน สำหรับการเข้าแข่งขันในงานที่มีมูลค่างานมากขึ้นในช่วงที่เหลือของปี 65
ทั้งนี้ เชื่อว่าผลประกอบการไตรมาส 4/65 จะดีกว่าทุกไตรมาสที่ผ่านมา โดยมองว่าหลังจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเปิดประเทศเป็นสัญญาณเชิงบวก งานโครงการต่าง ๆ เริ่มกลับมาเดินหน้าประมูลใหม่และส่งมอบได้ งานก่อสร้างหลาย ๆ โครงการที่บริษัทฯ มีในมือเริ่มทยอยเข้าสู่เฟสก่อสร้าง งานส่วนใหญ่ยังเป็นด้านระบบท่อขนส่งน้ำมัน และงานวิศวกรรมใต้ดิน และด้านระบบเดินรถไฟ
นอกจากนี้ บริษัทมีโอกาสได้รับงานจากโครงการใหม่ๆ ที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังทยอยดำเนินการก่อสร้างในปลายปีนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท และบริษัทยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการเสนอราคา สัญญาเพิ่มเติม มูลค่าโครงการราว 1,000 ล้านบาทเข้ามาเติม Bagklog ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด