Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
อเบอร์ดีน ชี้จังหวะปรับพอร์ต หลบความเสี่ยง ‘ทรัมป์’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB WEALTH ชี้ภาษี ‘ทรัมป์’ ฉุดจีดีพีไทยโต 1.5%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับตาสินค้าเสี่ยงแอบอ้างถิ่นกำเนิดไทย ส่งออกไปสหรัฐฯ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
KTC ราศีจับ รับเรตติ้งใหม่ ‘AA’ จากทริสเรตติ้ง
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AIS ร่วมเติมเต็มความสุขและรอยยิ้ม
รถยนต์
Autoclik ชวนตรวจเช็กรถฟรี 37 รายการ ก่อนเดินทางสงกรานต์
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ORN โชว์ยอดขายเชียงใหม่-ภูเก็ตทะลุ 1.5 พันลบ.
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 68
Gossip
โบรกฯ เชียร์ “ซื้อ” BLC เคาะเป้า 5 บ.
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
NER ปี 68 ดันยอดขาย 5 แสนตัน
JMART ลั่นปี67มูลค่าตลาดพุ่งสู่ 5 แสนล้านบ. ตามผลงานโตแรงต่อเนื่อง
2022-11-24 16:58:18
316
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JMART ลั่นปี 67 มูลค่าตลาดพุ่งสู่ 5 แสนล้านบาท ตามผลงานโตแรงต่อเนื่อง พร้อมด้วยบริษัทในเครือสร้างควาทแข็งแกร่งระยะยาว สัปดาห์หน้าแย้มมีข่าวดี หวังแจ้งให้นักลงทุนทราบพร้อมกัน
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ามูลค่าตลาด(Market Cap)จะแตะระดับ 500,000 ล้านลาท ในปี 67 จากปัจจุบันนี้อยู่ที่ประมาณ 200,000 ล้านบาท โดยการประมาณการณ์และการคำนวนนั้นมาจากพื้นฐานด้านกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นย่างต่อเนื่อง จากเป้าหมายธุรกิจที่ชัดเจน รวมถึงเงินทุนที่ได้มาก่อนหน้านี้จำนวน 3 หมื่นล้านบาทที่ได้เริ่มทำงาน จึงทำให้ธุรกิจมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ทั้งนี้บริษัทไม่ได้นำเรื่องราคาหุ้นมาอยู่ในการคำนวนแต่อย่างใด หากผลการดำเนินงานมีการเติบโตได้ต่อเนื่องทุกอย่างจะสะท้อนออกมาตามกลไกตลาดเอง
ทั้งนี้บริษัทได้ตั้งเป้ากำไรสุทธิในช่วงปี 65-67 จะเติบโตได้ 50% ทุกปี ตามบริษัทในเครือทุกแห่งที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันนี้มี 5 บริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และมีอีก 15 บริษัทที่ดำเนินธุรกิจอยู่นอกตลาดซึ่งมีทิศทางการเติบโตที่ดี ประกอบกับการร่วมมือทางธุรกิจต่างๆรวมถึงการเข้าถือหุ้นในบริษัทต่างๆยังได้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ภายในสัปดาห์หน้าบริษัทคาดว่าจะมีดีลใหม่เปิดขึ้น ซึ่งบริษัทจะทำหารแจ้งให้นักลงทุนได้ทราบโดยทั่วกันต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลโดยละเอียดได้
ด้านนายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ เอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J เผยต่อว่าภายในปี 65 บริษัทมั่นใจว่ากำไรสุทธิจะเติบโตได้ 30% และในปี 66 คาดจะเติบโตได้ 50% จากปีนี้ ผลบวกจากการขยายบริการพื้นที่เช่าจากเดิมที่มี 70,000 ตร.ม. เป็น 100,000 ตร.ม. ซึ่งในระยะต่อไปนั้นได้ตั้งเป้ามีพื้นที่ให้บริการรวมเป็น 500,000 ตร.ม. ตามการเปิดศูนย์การค้าใหม่ต่อเนื่อง
ขณะที่นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT เปิดเผยว่า ภาพไตรมาส 4/65 จะเป็นช่วงที่ผลการดำเนินงานเติบโตดีที่สุดของปี จากพอร์ตหนี้บริหารเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงนี้นั้นคาดมีการประมูลหนี้ออกมาในระดับสูง ซึ่งบริษัทพร้อมที่จะเข้าประมูลโดยทันที ขณะที่กระแสเงินสดมีความแข็งแกร่ง พร้อมสร้างการเติบโตได้ในอนาคต
ส่วนนายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปีนี้จะเติบโตได้ต่อเนื่องจากปีก่อน โดยมีปัจจัยหนุนจากธุรกิจสินเชื่อที่ขยายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่การขยายสาขาในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 7,000 สาขา จากปัจจุบันมีมากกว่า 4,000 สาขา
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
TSE จ่อรับทรัพย์ 1.79 พันลบ. ลุยเพิ่มทุน PP
TFG ลุยแจกปันผล 0.225 บ. คอนเฟิร์มรายได้โต 15%
NL รับมาตรฐานสากล “ISO 14001:2015” และ “ISO 45001:2018”
INET ย้ำ ศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว
PTG คาดปี 68 กำไรเติบโต 12% - ORN Q1/68 ยอดขาย 1,572 ลบ.