Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
CHASE เข้าเทรดSETวันแรกพุ่ง21.37%เดินหน้าดันรายได้โตไม่ต่ำกว่า 10%
2023-02-21 13:53:20
234
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CHASE เข้าเทรดSETวันแรกพุ่ง 21.37% จากราคาจอง 3.80 บาท เดินหน้าดันรายได้โตไม่ต่ำกว่า 10% อัดงบอีก 1 พันล้านบาท กวาดซื้อหนี้เข้าบริหารเพิ่ม
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ CHASE ได้เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรก มีราคาเปิดตลาดฯที่ 3.52 บาท เพิ่มขึ้น 21.37% จากราคาIPOที่ 3.80 บาท โดยระหว่างการซื้อขายภาคเช้านั้นมีราคาสูงสุดที่ 3.58 บาท และต่ำสุดที่ 3.16 บาท ทั้งนี้ CHASE มีราคาปิดตลาดภาคเช้าที่ 3.28 บาท เพิ่มขึ้น 0.38 บาท หรือ 13.10% มูลค่าการซื้อขายรวม 1.3 พันล้านบาท
นายประชา ชัยสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ CHASE เปิดเผยว่า บริษัทพอใจราคาหุ้นเข้าซื้อขายในSETเป็นวันแรก ซึ่งถือว่าเหมาะสมกับพื้นฐานธุรกิจที่จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยแผนปี 66 นั้นบริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน ตามพอร์ตบริหารหนี้ที่ขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดบริษัทมีพอร์ตหนี้ภายใต้การบริหารรวมแล้วกว่า 23,000 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เตรียมเงินลงทุนไว้ 1,000 ล้านบาท เพื่อซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มอีกกว่า 10,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังมีเงินกู้สถาบันการเงินที่ขอไว้แต่ยังไม่ได้ใช้อีก 1,250 ล้านบาท เพื่อรองรับการซื้อหนี้ต่อไปในอนาคต
"การเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นจุดเริ่มต้นในการปูรากฐานให้ เชฎฐ์ เอเชีย ขยายธุรกิจได้อย่างมีเสถียรภาพ ซึ่งเราวางแผนที่จะขยายทั้งธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) และธุรกิจให้บริการติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้สิน (Collection) อย่างก้าวกระโดด" นายประชา กล่าว
สำหรับทิศทางผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 1/66 คาดจะเติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน และโตกว่าไตรมาส 4/65 ตามพอร์ตที่ขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง พร้อมมองว่าระดับหนี้เสีย(NPL)ของอุตสาหกรรมนั้น อยู่ในระดับสูง จึงมองว่าเป็นโอกาสที่จะได้หนี้เสียเข้ามาบริหารในราคาที่เหมาะสมและได้ผลตอบแทนในระดับที่ต้องการ
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด