Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TASCO สุดแกร่ง กำไรไตรมาส 1/66 แตะ 1,128 ลบ.
2023-05-11 19:33:32
186
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TASCO โชว์ผลการดำเนินงานสุดแกร่ง กำไรในไตรมาส 1/66 แตะ 1,128 ล้านบาท โกยรายได้รวม 9,171 ล้านบาท เผยยอดขายยางมะตอยในไตรมาส 1/66 อยู่ที่ 0.32 ล้านตัน เชื่อยอดขายยางมะตอยทั้งปีทำได้ 1.3 ล้านตันตามแผน จากความต้องการยางมะตอยที่ยังดีต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย เพื่อใช้ในงานก่อสร้างและซ่อมบำรุงทาง เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาส 1/66 โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 9,171 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 1,128 ล้านบาท
ผลการดำเนินงานที่ดีในไตรมาส 1/66 นั้นประกอบด้วยหลายสาเหตุ คือ 1) ยอดขายในประเทศไทย กัมพูชา และเวียดนามที่สูง 2) ราคาขายเฉลี่ยของยางมะตอยในประเทศไทยและต่างประเทศยังคงอยู่ในระดับสูง และ 3) ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อรายได้ อยู่ในระดับที่ต่ำที่ 3.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ระดับ 4.1%
บริษัทฯ มียอดขายยางมะตอย อยู่ที่ราว 0.32 ล้านตัน แบ่งเป็นยอดขายสำหรับตลาดประเทศไทยราว 0.17 ล้านตันและยอดขายต่างประเทศ 0.15 ล้านตัน ตามลำดับ โดยในไตรมาสที่ 1/2566 นั้นถือเป็นไตรมาสที่ตลาดในประเทศเริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นเต็มตัว จากการเบิกจ่ายงบประมาณจากภาครัฐประจำปี 2566 เช่นเดียวกันกับตลาดต่างประเทศในหลายประเทศ เช่น กัมพูชา นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าตลาดเวียดนามจะยังไม่เข้าอยู่ในช่วงไฮซีซั่น แต่ยังมียอดขายที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/66
ในไตรมาส 1/66 นั้น ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกได้ปรับตัวลดลงจากไตรมาสที่ผ่านมา 7% อย่างไรก็ตาม รายขายเฉลี่ยยางมะตอยในประเทศนั้นปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากอยู่ในช่วงไฮซีซั่น ส่งผลเชิงบวกต่ออัตรากำไรขั้นต้น
ในปี 2566 บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างยอดขายยางมะตอยให้ได้ 1.3 ล้านตันตามแผน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากอุปสงค์ยางมะตอยที่ยังดีต่อเนื่อง รวมถึงยังสามารถจัดซื้ออุปทานยางมะตอยจากโรงกลั่นอื่นๆ ได้อย่างสม่ำเสมอ
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด