Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
JKN เตรียมฟ้องกลับ TCG 2,500 ล้านบาท
2023-12-12 13:31:24
298
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JKN เอาจริง ประกาศพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมาย TCG ที่เผยแพร่ข้อมูลเท็จและบิดเบือนจากความเป็นจริง จากข้อกล่าวหาสำคัญ 1. Project Miss Universe Coin หรือ MU Coin กล่าวหาการทำผิดสัญญาเกี่ยวกับโครงการ 2. โรงงานน้ำดื่ม บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด ในข้อความเป็นเท็จ ทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง
เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ชี้แจงกลับกรณี TCG แจ้งความเท็จเรื่องโรงงานเครื่องดื่ม และเหรียญจักรวาลว่า “หลังจากที่บริษัท TCG ได้มีการกล่าวหาบริษัทฯ ในเรื่องของเผยแพร่ข้อมูลเท็จและบิดเบือนจากความเป็นจริงจากกรณี ยักยอกทรัพย์ บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด และ Project Miss Universe Coin หรือ MU Coin ทำให้บริษัทฯ เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเตรียมฟ้องกลับ TCG ทั้ง 2 คดี เรียกร้องค่าเสียหายมูลค่า 2,500 ล้านบาท ในการทำให้บริษัทฯ เสียชื่อเสียง จึงมีความจำเป็นต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้นั้น เพื่อปกป้องสิทธิและประโยชน์ทางกฎหมายของบริษัทฯ
สำหรับในเรื่องของ โรงงานผลิตเครื่องดื่มของบริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ของ JKN ที่ถูกทาง TCG กล่าวหาว่าทางบริษัทฯ ได้ทำการยักยอกทรัพย์ ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงดังนี้
1.คณะกรรมการบริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด ได้อนุมัติเห็นชอบให้ขนย้ายผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบเพื่อการผลิตซึ่งมีอายุการใช้งานจำกัดโดยฝากเก็บรักษาที่คลังสินค้าของบริษัท เจเคเอ็น แลนด์มาร์ค จำกัด จึงร้องขอให้ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินการขนย้าย โดยไม่ได้มีการกระทำความผิดทางอาญาหรือทางแพ่งใดๆ
2.บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด อยู่ในฐานะผู้ถือหุ้น บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด เช่นเดียวกันกับ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ไม่ได้มีอำนาจจัดการในบริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด จึงไม่ใช่ผู้เสียหายที่จะไปดำเนินการร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนหรือฟ้องร้องต่อศาลด้วยตนเองได้
3.ถึงแม้ว่าทาง บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด จะได้เสนอซื้อหุ้นโดยได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้นของ บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด กับบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน60% ของหุ้นทั้งหมดใน บริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด แต่เมื่อถึงกำหนดชำระค่าหุ้นในวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ก็ไม่ได้ชำระค่าหุ้นตามสัญญาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ หุ้นจึงยังไม่โอนไปตามเงื่อนไขของสัญญาเพราะยังไม่ได้ชำระค่าหุ้น จึงทำให้ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ยังไม่ได้โอนกรรมสิทธิ์หุ้นให้ และยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงทะเบียนผู้ถือหุ้นส่วน คณะกรรมการบริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากกลุ่มผู้ถือหุ้น โดย บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วน 60%
4.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน โดยกล่าวหาว่าเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้มีการขนย้ายทรัพย์สินออกจากโรงงานบริษัท เอ็มเอ็น เบฟเวอเรจ จำกัด ตามที่กล่าวมาข้างต้น การที่ บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ได้ดำเนินการร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนจึงเป็นความเท็จทั้งสิ้น บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงขอสงวนสิทธิ์ในการจะดำเนินคดีกับ บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ในความผิดฐานแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงานต่อไป
นอกจากนี้ ในกรณีของ Project Miss Universe Coin หรือ MU Coin ในช่วงต้นเดือนกันยายน 2566 มีกลุ่มบุคคลได้ทำการเปิดตัว MU Coin ในฟิลิปปินส์ โดยอ้างว่าเป็นเหรียญ Miss Universe ซึ่งบริษัทฯ เป็นเจ้าของ Miss Universe Organization และถือสิทธ์มิสยูนิเวิร์สทั่วโลกแต่เพียงผู้เยว และกลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้า จึงทำให้บริษัทฯ และองค์กรมิสยูนิเวิร์สทำการประกาศผ่านสื่อว่า MU เหรียญที่เปิดตัวในฟิลิปปินส์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมิสยูนิเวิร์ส ดังนั้นการใช้ชื่อ 'MU' เพื่อสร้างสกุลเงิน 'MU Coin' ตามที่รายงานในสื่อออนไลน์นั้นไม่เหมาะสม และไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
อย่างไรก็ดีตามที่แจ้งไปด้านบนทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่า ในส่วนของกรณีโครงการ Project Miss Universe Coin หรือ MU Coin มีเพียงบันทึกความเข้าใจเบื้องต้นระหว่างบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด เพื่อจะศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการนี้ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2566 ซึ่งบันทึกความเข้าใจนี้ ไม่มีผลผูกพันและไม่มีผลบังคับทางกฎหมายในอันที่บริษัท ทีซีจี โซเชียล มีเดีย กรุ๊ป จำกัด จะนำชื่อ MU ไปใช้ได้
“แม้จะได้คนมงฯ ไปนานแล้วก็ตาม แต่เรื่องการฟ้องกลับยังไม่จบเพียงเท่านี้แน่นอน ดิฉันจึงขอยืนยันว่าข้อกล่าวหาที่ทาง TCG ได้ตั้งโต๊ะแถลงในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเตรียมฟ้องกลับพร้อมเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 2,500 ล้านบาท เพื่อกอบกู้ศักด์ศรีของบริษัทฯ ของดิฉัน และความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ กลับคืนมา เพราะดิฉันให้ความสำคัญกับบริษัทฯ พนักงาน และองค์กรมิสยูนิเวิร์สเป็นอันดับต้นๆ ในชีวิตเสมอ” นายจักรพงษ์ กล่าว
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด