Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
MAI
ECF ลุยปรับโครงสร้างองค์กร ลดต้นทุน มุ่งสินค้ามาร์จิ้นสูง
IPO
NUT โรดโชว์ข้อมูลธุรกิจ แก่นักลงทุนทั่วประเทศ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ล็อกเป้าหุ้นเข้าคำนวณ SET50
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
กต. จับมือ กรุงศรี ยกระดับบริการการเชื่อมต่อระบบ e-Payment
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BAFS ปลื้มกระแสตอบรับ ปิดดีลขายหุ้นกู้ทะลุเป้า 1 พันล.
คมนาคม - โลจิสติกส์
ETL คาด Q2 โตต่อเนื่อง ขนส่งทุเรียนรับบทพระเอก
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB 10X ประกาศตั้ง “กวีวุฒิ” นั่งแท่นซีอีโอ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SGC โชว์กำไร Q1/68 พุ่ง 298% รับ Lock Phone โตแรง
SMEs - Startup
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิตแกร่ง! งบไตรมาส 1/68 กำไรสุทธิ 2,683 ล้านบ.
รถยนต์
MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM อัดแคมเปญ “โปรผ่อนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก”
การตลาด
พีที สเตชั่น จับมือ “โป๊ยเซียน” เติมน้ำมัน-แจกยาดม
CSR
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
Information
MEDEZE” เผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ปี 2568 เดินหน้ากลยุทธ์เติบโตต่อเนื่อง
Gossip
DMT จ่ายปันผลไม่เคยพัก! เตรียมรับทรัพย์อีก 23 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ตลท. เปิดโครงการ ESG Super Seed
2025-04-08 14:21:02
85
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ตลท. เปิดโครงการ ESG Super Seed ครั้งแรก เปิดโอกาสนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ เรียนรู้ด้านความยั่งยืน บ่มเพาะเพิ่มประสบการณ์ เตรียมก้าวสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพด้านความยั่งยืนในตลาดทุนไทย พร้อมติวเข้มความรู้ ESG ในหลากหลายรูปแบบทั้งจากการเรียนรู้ผ่าน e-Learning 5 หลักสูตร และการแชร์ประสบการณ์ตรงจากทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรชั้นนำ พร้อมคัดเลือกเข้าแคมป์ต่อยอดทักษะการทำงานในอนาคตตลอด 7 วัน และนำเสนอ case study ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท รับสมัครวันนี้ -15 พ.ค. 2568 รายละเอียด www.setsustainability.com
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนให้ภาคธุรกิจดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสีย โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) โดยในปี 2568 ได้ริเริ่ม “โครงการ ESG Super Seed” เป็นครั้งแรก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาเพิ่มพูนความรู้ด้านความยั่งยืนอย่างรอบด้านทั้งเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ เชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้และเสริมสร้างทักษะสำคัญให้แก่นิสิตนักศึกษาเตรียมพร้อมก้าวสู่การเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจและสังคมที่ยั่งยืนในอนาคต
“ปัจจุบัน ผู้ที่มีทักษะและความรู้ด้าน ESG เป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญ ที่องค์กรภาคธุรกิจ ภาครัฐและภาคสังคมกำลังมองหาและเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศ การเพิ่มทักษะความรู้ด้าน ESG ให้แก่นิสิตนักศึกษา ซึ่งถือเป็นบุคลากรสำคัญให้มีความพร้อมเข้าสู่การทำงานในตลาดทุนไทย จึงเป็นเรื่องที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญ เนื่องด้วยทุกภาคส่วนในตลาดทุนไทยทั้งบริษัทจดทะเบียนและองค์กร หน่วยงานต่างๆ ล้วนให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการลงทุนโดยคำนึงถึงความยั่งยืนมากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุนและผู้มีส่วนได้เสีย ทำให้ความต้องการบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านการพัฒนาธุรกิจและการลงทุนอย่างยั่งยืนมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นายศรพลกล่าว
สำหรับนิสิตนักศึกษาที่สมัครเข้าร่วมโครงการ ESG Super Seed จะได้รับการอบรม e-Learning 5 หลักสูตร (รวม 12 ชั่วโมง) 1) พื้นฐานความรู้ด้านความยั่งยืน 2) Certificate in ESG Management Program 3) การบริหารความเสี่ยง ESG (ESG Risks) 4) ESG วิถีใหม่ลงทุนอย่างยั่งยืน 5) รู้จัก ESG Products สักนิด ก่อนคิดลงทุน หลังจากนั้น จะมีการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ESG Super Seed Camp ตลอด 7 วัน ที่จะได้ร่วมฝึกปฏิบัติ ศึกษาดูงาน พัฒนาทักษะด้าน Soft Skills รวมทั้งได้รับความรู้และประสบการณ์จากทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรชั้นนำ ตลอดจนร่วมแข่งขันนำเสนอ Case Study ด้านความยั่งยืน ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ
โครงการ ESG Super Seed เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ขึ้นไป และบุคคลทั่วไปที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี อายุไม่เกิน 25 ปี สมัครโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันนี้–15 พฤษภาคม 2568 ที่ https://setga.page.link/9JFU รายละเอียดโครงการ www.setsustainability.com
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
PRM ธุรกิจหลักสุดแกร่ง หนุนกำไรโต 30.7%
SINGER โชว์กำไรแข็งแกร่ง 20 ลบ. ลุยขยายธุรกิจเต็มสปีด
RT แย้ม Q2/68 สดใส เร่งส่งมอบงาน 3 โครงการ
SYNEX อวดผลงาน Q1 กำไรโต 24%
PR9 วางเกมเจาะลูกค้าต่างชาติ หนุนกำไรปี 68 แกร่ง