Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ปี 68 โชว์ผลตอบแทนกองสมาชิก 5.18%
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกนะดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB หนุนโรงแรมสีเขียวผ่านโครงการ G-Green
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
EXIM BANK พบปะหารือสำนักงานพัฒนาการส่งออกของแคนาดา
Gossip
WP เปิด JUMP+ Plan โชว์แผนเติบโต 3 ปี
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
PRAPAT เร่งเครื่องรุกตปท. ปักหมุดรายได้ปี 69 โต 14%
2026-01-30 13:33:34
160
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRAPAT ประกาศแผนธุรกิจปี 69 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 14% เดินหน้ากลยุทธ์เชิงรุกของกลุ่มบริษัทในเครือ เจาะกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ท ลุยขยายตลาดต่างประเทศ ผลักดันธุรกิจในเวียดนามโตต่อเนื่อง พร้อมรุกบังกลาเทศผ่านบริษัทร่วมทุน เสริมแกร่งรายได้ระยะยาว
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2569 นายสุกานต์ อินทรสูต ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2569 บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 14% โดยเดินหน้ากลยุทธ์เชิงรุกของกลุ่มบริษัทในเครือ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งในส่วนของสินค้าเครื่องจักรมีการวางตลาดสินค้าใหม่ คือ เครื่องล้างภาชนะ , เครื่องทำความสะอาดพื้น และเตาอบอเนกประสงค์ Combi Oven ในคุณภาพและราคาที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดปัจจุบัน
นอกจากนี้ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทผ่านช่องทางออนไลน์ยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งบริษัทมองว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการสร้างรายได้และขยายฐานลูกค้าในระยะยาว ขณะเดียวกัน บริษัทเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน (Sustainability) เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้น
สำหรับแผนการขยายตลาดต่างประเทศ โดยในประเทศเวียดนาม ภายหลังบริษัทเริ่มเข้าไปทำการตลาดตั้งแต่ปี 2567 เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซักรีด พบว่ายอดขายมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนการตอบรับของตลาดที่อยู่ในทิศทางที่ดี โดยบริษัทตั้งเป้าหมายให้การดำเนินธุรกิจในประเทศเวียดนามเข้าสู่จุดคุ้มทุนภายในปี 2569 และคาดว่าผลประกอบการในปี 2570 จะพลิกกลับมามีกำไรในทิศทางที่ดีและมีเสถียรภาพมากขึ้น
ขณะที่ประเทศบังกลาเทศ บริษัทได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 45% ซึ่งในช่วงแรกจะเป็นการนำเข้าสินค้าไปจำหน่ายในระหว่างรอปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัย และพร้อมในการผลิตในบังกลาเทศ รองรับการเติบโตในอนาคต โดยจะนำสินค้าเคมีภัณฑ์เจาะกลุ่มลูกค้า โรงแรม โรงซัก และโรงพยาบาล เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ อย่างไรก็ตาม บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาและแสวงหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อเสริมสร้างฐานรายได้และผลักดันการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว
“ปีนี้บริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับการขยายตลาดที่กล่าวไว้ดังกล่าวข้างต้น เพื่อรองรับสภาวะเศรษฐกิจที่มีโอกาสสัญญาณชะลอจากปัจจัยความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ และสภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งอาจส่งผลต่อกำลังซื้อและต้นทุนการดำเนินงานในอนาคต” นายสุกานต์ กล่าว
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.
WSOL แจ้ง! ผู้ถือหุ้นกู้ SABUY263A ไฟเขียวทุกวาระ
ITEL คว้างานไมโครเวฟ 99 ล้านบ. - กบข. โชว์ปี 68 ผลตอบแทน 5.18%
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution