Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TSE อวดรายได้โค้งแรกโต 11% เดินหน้าลงทุนตามแผน
MAI
TATG โชว์กำไรโต 31% รับอานิสงส์ธุรกิจกลุ่ม Tooling พุ่ง
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ล็อกเป้าหุ้นเข้าคำนวณ SET50
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.00-33.80 บ.ต่อดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
กต. ยกระดับตรวจสอบสินค้าส่งออก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH จ่อคลอดหุ้นกู้ชุดใหม่ ชูดอกเบี้ยสูง 7.20%
คมนาคม - โลจิสติกส์
ANI โกยรายได้ Q1 กว่า 1.6 พันล. ส่งสัญญาณ Q2 สดใส
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดกลยุทธ์เสริมแกร่งลูกค้า SME
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK โชว์ผลงาน Q1/68 พอร์ตสินเชื่อทะลุ 1.4 หมื่นล.
SMEs - Startup
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย
รถยนต์
MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
A5 แย้ม Q2/68 สัญญาณดี เร่งกระตุ้นยอดขาย ตุน Backlog แน่น
การตลาด
KBank X POP MART เปิดตัวบัตรเดบิต CRYBABY ใช้ก็คุ้ม พกก็คิวท์
CSR
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทร ร่วมกับ คปภ. ปลูกความยั่งยืนผ่านโครงการต้นไม้ของเรา Trees 4 All
Gossip
CHAO โบรกเชียร์ “ซื้อ”
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
NAT รุกบริการซอฟต์แวร์ด้าน AI บอร์ดเคาะซื้อหุ้นคืน 32 ลบ.
2025-05-14 19:37:04
31
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NAT ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/68 มีรายได้รวม 145.85 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 1.11 ล้านบาท ด้านบอร์ดไฟเขียวโครงการซื้อหุ้นคืนวงเงินไม่เกิน 32 ล้านบาท จำนวนหุ้นไม่เกิน 8 ล้านหุ้น เริ่ม 1 มิ.ย. ขณะที่ธุรกิจไตรมาส 2/68 เล็งจับมือพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำด้าน Cloud รองรับการขยายระบบขององค์กรและบริการต่างๆ บน Cloud
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2568 นายสุธี อภิชนรัตนกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แนท แอบโซลูท เทคโนโลยีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NAT ผู้เชี่ยวชาญด้าน Infratech ส่วนงานโครงสร้างระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และการให้บริการด้านเทคโนโลยีครบวงจรแก่องค์กรชั้นนำของประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1/2568 บริษัทมีรายได้รวม 145.85 ล้านบาท และ มีกำไรสุทธิ 1.11 ล้านบาท และยังคงรักษาอัตรากำไรขั้นต้นมากกว่า 12%
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อการบริหารทางการเงิน ด้วยวิธีจีบคู่อัตโนมัติผ่านช่องทางซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในวงเงินไม่เกิน 32,000,000 บาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนไม่เกิน 8,000,000 หุ้น คิดเป็นไม่เกิน 2.44% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท โดยกำหนดระยะเวลาที่จะซื้อหุ้นคืนตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. - 30 พ.ย. 2568 ซึ่งการซื้อหุ้นคืนในครั้งนี้ เพื่อเป็นการบริหารสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทให้มีประโยชน์สูงสุด และ เพื่อเพิ่มอัตราผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (ROE) และอัตรากำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) รวมทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และผู้ถือหุ้นในศักยภาพการสร้างรายได้ และกำไรในอนาคตของบริษัท
สำหรับทิศทางธุรกิจช่วงไตรมาส 2/2568 บริษัทเดินหน้าการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานทั้งการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงการให้บริการที่เกี่ยวข้อง โดยปัจจุบันมีโครงการในมือที่รอรับรู้รายได้ทั้งหมด (Backlog) จำนวน 249.19 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่อยู่ในช่วงระหว่างการส่งมอบงานเพื่อสร้างการรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันบริษัทเตรียมพัฒนาบุคลากรและบริการด้านซอฟท์แวร์ เพื่อสอดรับกับเทรนด์การเติบโตในปัจจุบันทั้งด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI), ดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) และ กลุ่มเทคโนโลยีด้านคลาวด์ (Cloud) ขององค์กรในปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พร้อมมองหาโอกาสในการเข้าประมูลและรับงานโครงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของภาคเอกชน
TSE อวดรายได้โค้งแรกโต 11% เดินหน้าลงทุนตามแผน
III แย้มธุรกิจ Q2 เด้งรับขนส่งสินค้าทางอากาศฟื้นตัว
Tidlor Holdings เทรดใน SET วันแรก 15 พ.ค. 68
MENA สตาร์ทงบ Q1/68 กำไรพุ่งเฉียด 17 ล้านบ.
MASTER เร่งเครื่องตลาด ตปท. ดัน Q1/68 รายได้โต 26%
NAM นิวไฮ! ผลงาน Q1/68 กำไรโตระเบิด 359%