Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก
MAI
NUT รุกทำการตลาด ปักหมุดรายได้โต 8%
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 4 หุ้นเด่น เข้าคำนวณ SET50
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยพาณิชย์ยกระดับ ‘SCBFM’ จัดเต็ม 5 ผลิตภัณฑ์ รับมือค่าเงินผันผวน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE ส่ง “โอเชี่ยนไลฟ์ ออมสบาย 10/4” ลงตลาด
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชู Model ธุรกิจต่อยอด NPA ด้วย Business Partnerships
การตลาด
ttb reserve มอบประสบการณ์ความอร่อยรสเลิศ เพื่อลูกค้า Wealth
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
EXIM BANK จัดงานกรรมการผู้จัดการพบพนักงาน Town Hall Meeting
Gossip
KJL ยกทัพผู้บริหารร่วมงาน “mai FORUM 2025”
Entertainment
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ตอบรับเมกะเทรนด์ ‘Longevity’
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SCBX ปลื้มนลท.ตอบรับหุ้นกู้ล้นหลาม มูลค่ารวม 2 หมื่นล.
2025-06-10 20:22:10
98
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCBX ประกาศความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ด้วยยอดจองซื้อหุ้นกู้สูงกว่าวงเงินเสนอขาย 4 เท่ารวมมูลค่าการเสนอขายทั้งสิ้น 20,000 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุน เตรียมนำเงินไปใช้ในการขยายและพัฒนาธุรกิจ เดินหน้าสู่เป้าหมายการเป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการเงินชั้นนำในระดับภูมิภาค
เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2568 นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCBX เปิดเผยว่า SCBX ประความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้จากการเสนอขายครั้งที่ 1/2568 ให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นด้วยยอดจองซื้อเต็มวงเงินเสนอขาย 10,000 ล้านบาท และการเสนอขายครั้งที่ 2/2568 ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ วงเงินเสนอขาย 10,000 ล้านบาท โดย SCBX ได้รับยอดจองซื้อหุ้นกู้สูงกว่าวงเงินเสนอขาย 4 เท่ารวมมูลค่าการเสนอขายทั้งสิ้น 20,000 ล้านบาท
“ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ได้มอบความไว้วางใจในการลงทุนในหุ้นกู้ SCBX แม้ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจทั่วโลกเผชิญกับความท้าทายและความไม่แน่นอน การตอบรับที่ล้นหลามครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อความแข็งแกร่งทางการเงิน การบริหารความเสี่ยงที่รอบคอบ และศักยภาพของ SCBX ในระยะยาว ซึ่งเป็นผลจากการดำเนินธุรกิจที่เป็นไปอย่างมั่นคงและการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง” นายอาทิตย์ กล่าว
ทั้งนี้ SCBXจะนำเงินทุนที่ระดมได้ในครั้งนี้ไปใช้เพื่อประโยชน์สูงสุดภายใต้การบริหารความเสี่ยงที่รอบคอบ เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินของกลุ่ม รองรับการขยายและพัฒนาธุรกิจ และเพิ่มมูลค่ากิจการของกลุ่มในระยะยาวตามแผนยุทธศาสตร์ที่จะนำพากลุ่ม SCBX เดินหน้าสู่การเป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการเงินชั้นนำในระดับภูมิภาคต่อไป แม้ว่าจะต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ตลาดการเงินทั่วโลกยังคงมีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง SCBX ยังคงมั่นใจในแนวทางการดำเนินธุรกิจและศักยภาพในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก
MENA ครึ่งปีหลังผงาด! มั่นใจรายได้โตเกิน 10%
BAM อวดผลเรียกเก็บทะลุเป้า เปิดทางลูกหนี้เข้าเจรจา - NUT ได้ฤกษ์เทรด mai
โบรกประสานเสียง เชียร์ “ซื้อ” TEGH เคาะเป้า 5 บ.
BAM ปรับโครงสร้างลูกหนี้รายใหญ่ 2.8 พันล.หนุนผลเรียกเก็บทะลุเป้า
FETCO เผยดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า ทรงตัว ที่ 110.36