Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. เสริมภูมิคุ้มกันคนไทย รู้ทันภัยหลอกลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank โชว์ผลงาน Q1/69 อัดฉีดเงินสู่ระบบกว่า 9 หมื่นลบ.
พลังงาน - อุตสาหกรรม
AKP ย้ำจุดแข็งธุรกิจเตาเผาขยะอุตสาหกรรม
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
“ทรงพล” เปิดวิสัยทัศน์ นำทัพออมสินสู่ Smart Social Bank for All Lives
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “Caring Vaccine for Life”
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เล็งจ่ายปันผล 2 ครั้ง/ปี เสริมความมั่นใจ ผถห.
การตลาด
CardX จับมือ Gourmet Eats คลอดแคมเปญ มื้อนี้ ‘อิ่มจัดหนัก ที่ Gourmet Eats’
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
Liberator ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่ผ่านศึก IBMPIC
Gossip
หุ้นกู้ STELLA ชุดที่ 3 เสนอขาย 5 - 7 พ.ค.นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
CCP ปรับหมากธุรกิจรับมือต้นทุนพุ่ง
2026-04-29 19:13:36
39
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CCP ที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.01 บาทต่อหุ้น มูลค่า 27 ล้านบาท ผ่านมติเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 899.51 ล้านบาท เตรียมขยายธุรกิจ และรับรองรายงานผลการดำเนินงานประจำปี 68 พร้อมเปิดกลยุทธ์บริหารต้นทุนเชิงรุก ปรับราคาสินค้าสอดคล้องตลาด มั่นใจสร้างความแข็งแกร่งยั่งยืนท่ามกลางเศรษฐกิจผันผวน
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2569 นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.01 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 27.68 ล้านบาท ซึ่งเป็นการจ่ายปันผลจากกำไรสุทธิประจำปี 2568 คิดเป็นอัตราการจ่ายปันผล 26.54% ของกำไรสุทธิประจำปีหลังหักทุนสำรองตามกฎหมาย โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับปันผล (Record Date) ในวันที่ 8 พ.ค. 2569 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 27 พ.ค. 2569
นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจาก 692.01 ล้านบาท เป็น 899.51 ล้านบาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 830,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.25 บาท เพื่อเสนอขายให้แก่ ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) และ/หรือ บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เพื่อเสริมสร้างโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่งและรองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคต พร้อมรับรองรายงานผลการดำเนินงานประจำปีและรายงานประจำปี 2568
สำหรับทิศทางการดำเนินงานต่อจากนี้ บริษัทเดินหน้าเชิงรุกผ่านกลยุทธ์บริหารต้นทุนรอบด้าน ได้แก่ การกระจายแหล่งจัดหาวัตถุดิบเพื่อลดความเสี่ยง การเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์เพื่อควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับที่แข่งขันได้ รวมถึงการทยอยปรับราคาสินค้าให้สอดรับกับต้นทุนที่เปลี่ยนแปลง เพื่อรักษาสมดุลระหว่างความสามารถในการแข่งขันและอัตรากำไร แม้มาตรการดังกล่าวอาจกดดันอัตรากำไรในระยะสั้นบางส่วน แต่บริษัทมองว่าเป็นการยอมแลกเพื่อความแข็งแรงในระยะยาว ท่ามกลางบริบทเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอนสูง อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายอย่างยั่งยืน
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%
CCP ปรับหมากธุรกิจรับมือต้นทุนพุ่ง
CH แจกปันผล 0.03 บาท/หุ้น
ETL ผู้ถือหุ้นไฟเขียวทุกวาระ อัพเป้าโต 10–15%
STARM รุก E-Commerce - LINE OA
ตลท. ชี้! ต่างชาติเชื่อมั่นตลาดทุนไทย - ออมสิน แผนปี 69 ลุยช่วยลูกค้าฐานราก