Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG โบรกฯ ชี้ 'ทยอยฟื้น' เพิ่มคำแนะนำ 'ซื้อ' เป้า 8.60 บ.
MAI
TPLAS กำไร Q1 พุ่งกระฉูด 255% เดินหน้าขยายฐานลูกค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
TFEX เตรียมเปิดเทรด Mini Gold Online Futures
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TGE โชว์ Q1/69 รายได้ขายและบริการโต 11% กำไรสุทธิ 48 ลบ.
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT วางยุทธ์ศาสตร์ ‘Wealth Your World’ ดันAUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“กรุงศรี ออโต้” ส่งแคมเปญ “Welcome Back” กระตุ้นยอดสินเชื่อ
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ เปิดตัวแคมเปญใหม่ “พรูเหมาสุขภาพ ให้คุณสบายใจ”
รถยนต์
ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ไตรมาส 1/69 กำไรสุทธิ 10.08 ล้านบ.
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PREB สุดต้าน! Q1/69 กำไรพุ่ง 125% ตุน Backlog 8 พันล.
การตลาด
88TH จับมือ “หนุ่ม กรรชัย” เสิร์ฟผลิตใหม่ “LYO MY LUMI HAIR OIL”
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
SMO นำเสนอข้อมูลธุรกิจและผลประกอบการ Q1/69
Gossip
DMT หุ้นเด่น "ปันผล" เริ่ด!
Entertainment
กรุงเทพประกันชีวิต เปิดบ้านต้อนรับนักขายรุ่นใหม่
สกุ๊ป พิเศษ
ศุภาลัย ปลุกกระแสแบรนด์ “KRAM” รุก 3 หัวเมืองท่องเที่ยว
SPTX ผนึก DRJ รุกธุรกิจสุขภาพ-ความงาม
2026-05-20 15:23:57
81
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SPTX เตรียมผนึกกลุ่ม DRJ เสริมพอร์ตสุขภาพ - ความงามครบวงจร ยกระดับโครงสร้างธุรกิจ มุ่งเสริมศักยภาพจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ ชูเครือข่ายคลินิกในเครือ ขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ รองรับดีมานด์ตลาดสุขภาพขาขึ้น ดันรายได้-ศักยภาพแข่งขันระยะยาว พร้อมขออนุมัติผู้ถือหุ้นในการประชุม EGM ครั้งที่ 1/2569 วันที่ 29 พ.ค. นี้
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 แพทย์หญิงอัชฌา นูนคาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสพีที เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SPTX เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมแผนดำเนินงานเชิงรุกเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะนำกลุ่มบริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด หรือ DRJ เข้ามาอยู่ภายใต้โครงสร้างของบริษัท เพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม หนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตสูงในระยะยาว สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งจะมีการขออนุมัติในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น (EGM) ครั้งที่ 1/2569 ในวันที่ 29 พ.ค. 2569 ต่อไป
สำหรับดีลการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ บริษัทจะเข้าถือหุ้น 100% ในกลุ่มบริษัท DRJ ซึ่งประกอบด้วย 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด หรือ DRJ ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง และสารเคมีทางการแพทย์, บริษัท ออร์แกนิกส์ อินโนเวชั่นส์ จำกัด หรือ OIN ผู้ให้บริการรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และ บริษัท ออร์แกนิกส์ กรีนส์ ฟาร์ม จำกัด หรือ OGF ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและส่งออกวัตถุดิบ โดยบริษัททั้งหมดทำงานเชื่อมโยงกันแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบ การผลิตสินค้า ไปจนถึงการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายตัวแทน และ ช่องทางออนไลน์
ทั้งนี้ การที่กลุ่มบริษัท DRJ เข้ามาอยู่ภายใต้โครงสร้างของบริษัทฯ ถือเป็นทิศทางการดำเนินงานที่มีความสอดคล้องเชิงกลยุทธ์อย่างชัดเจน เนื่องจากคณะกรรมการและบุคลากรของบริษัทฯ เป็นกลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจสุขภาพและความงามโดยตรง สามารถต่อยอดและบริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งความพร้อมด้านเงินลงทุนและแนวทางการสนับสนุนธุรกิจที่มีศักยภาพสูง จะช่วยเร่งการพัฒนาและขยายตลาดของ DRJ ให้เติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังมีจุดแข็งด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ผ่านเครือข่ายคลินิกในเครือกว่า 67 แห่ง ซึ่งพร้อมรองรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์จากกลุ่มบริษัท DRJ ได้ทันที
“หากความร่วมมือนี้ประสบความสำเร็จ เชื่อว่าจะเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับทั้งสองบริษัทอย่างมาก เนื่องจากกลุ่ม DRJ เป็นบริษัทที่มีศักยภาพสูง ประกอบกับ SPTX ภายใต้การบริหารโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม ที่มีความเข้าใจในธุรกิจดังกล่าวเป็นอย่างดี พร้อมด้วยเงินทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และ เข้าถึงตลาดผู้บริโภคที่มีแนวโน้มเติบโตสูง ขณะเดียวกัน กลุ่มบริษัท DRJ จะเข้ามาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตของ SPTX ทั้งในด้านรายได้และความสามารถในการทำกำไร พร้อมยกระดับบริษัทสู่การเป็นผู้เล่นในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต” แพทย์หญิงอัชฌา กล่าว
PTG โบรกฯ ชี้ 'ทยอยฟื้น' เพิ่มคำแนะนำ 'ซื้อ' เป้า 8.60 บ.
SPREME โตสนั่น! Q1/69 รายได้ 377.11 ลบ. พุ่ง 112%
RBF ขยายตลาด 'เอเชีย-จีน' อัพยอดขาย - CIMBT ตั้งเป้า AUM ขึ้นแตะ 7.5 แสนล.
CHAYO งบโค้งแรกฟื้น กำไรเฉียด 103 ล้านบ. โต 28%
DEMCO กำไร Q1 พุ่งติดจรวด 150% ตุน Backlog 3.1 พันล.
RBF งบ Q1/69 กำไรโต 30.81% รุกขยายตลาดเอเชีย-จีน