Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้ดัชนี SET แกว่งตัวแคบๆ รอปัจจัยหนุนปีหน้า
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank มอบของขวัญปีใหม่ เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนช็อปส่งท้ายปี “วันเกษตรก้าวหน้า 2568”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AUTOBACS มอบความอุ่นใจ รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
MOSHI ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่ ‘Central Pinklao’
CSR
‘Mantra.AI’ จับมือ ‘BytePlus ประเทศไทย’ เปิดตัว “Mantra Easy Media”
Information
กรมสรรพสามิตจัดกิจกรรมปล่อยแถวรถสายตรวจ
Gossip
TIDLOR ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” จาก JCR ญี่ปุ่น
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
SCBเปิดโครงการ ‘ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต’ ประจำปี 65
2022-02-22 17:15:14
347
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SCB ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต” ประจำปี 65 ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 26 พร้อมส่งมอบปริมาณโลหิตที่ได้ร่วมรณรงค์และเปิดหน่วยรับบริจาคโลหิตตลอดปี 64 ที่ผ่านมา จำนวน 25 ล้านซีซี ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นายอาพัทธ์ วิชิตะกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน First ภูมิภาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยว่า “ธนาคารร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 39 เป็นต้นมา รวมระยะเวลา 26 ปี ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของภารกิจของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในการจัดหาปริมาณโลหิตให้มีเพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
โดยธนาคารได้สนับสนุนพื้นที่ของธนาคารเป็นหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ทุก 3 เดือน ทั้งที่สำนักงานใหญ่และสาขาของธนาคาร 8 สาขา ได้แก่ สาขาอ้อมใหญ่ สาขาถนนนวลจันทร์ สาขาสโมสรหมู่บ้านเสนานิเวศน์ สาขาถนนเสรีไทย สาขาบางมด สาขาพระราม 2 (กม.7) สาขาถนนรามคำแหง (สัมมากร) สาขาอาคาร G tower รวมถึงภาคีเครือข่ายของธนาคารฯ อาทิ สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ การสนับสนุนภาคบริการโลหิตแห่งชาติใน 12 จังหวัด การสนับสนุนหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่จากการจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิต จำนวน 10 คัน อีกทั้งพนักงานของธนาคารยังได้ร่วมเป็นจิตอาสาสนับสนุนกิจกรรมของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย
ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา ธนาคารสามารถจัดหาปริมาณโลหิตส่งมอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิตได้ 25 ล้านซีซี รวมตลอดทั้งโครงการตั้งแต่เริ่มต้นจวบจนปัจจุบัน ธนาคารได้ส่งมอบปริมาณโลหิตให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ ไปแล้วกว่า 585 ล้านซีซี ซึ่งสามารถนำไปใช้รักษาพยาบาลผู้ป่วยได้กว่า 4.38 ล้านคน สำหรับในปี 65 ธนาคารยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตให้เพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย
รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 การบริจาคโลหิตทั่วประเทศลดลงอย่างมาก ส่งผลให้ปริมาณโลหิตในคลังลดน้อยลง แต่ความต้องการใช้โลหิตในการรักษาพยาบาลยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ป่วยต้องเลื่อนการผ่าตัดและการรักษาพยาบาลออกไปเป็นจำนวนมาก จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดีหรือผู้ที่ครบกำหนดบริจาคโลหิต 3 เดือนแล้ว ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปใช้รักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ ทั้งในรูปโลหิต ส่วนประกอบโลหิต และผลิตภัณฑ์โลหิต
โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติได้มีการดำเนินการโดยยึดมั่นในนโยบายคุณภาพ คือ บริการประทับใจ โลหิตเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต และผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐานปลอดภัยทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานบริการโลหิตระดับสากล โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไว้รัสโควิด-19 ซึ่งมีมาตรการคัดกรองและป้องกันอย่างเคร่งครัด ธนาคารไทยพาณิชย์ นับเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติด้วยดีเสมอมาทั้งในยามปกติและยามวิกฤติ นับเป็นสถาบันการเงินที่สามารถจัดหาปริมาณโลหิตในแต่ละปีได้จำนวนมากที่สุด ขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดี ร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง โลหิตที่ได้รับจากผู้บริจาคแต่ละท่าน 1 ครั้ง สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้มากกว่า 3 ชีวิต การบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน นอกจากจะเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี กระตุ้นการทำงานของไขกระดูกได้สร้างเม็ดเลือดใหม่ ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมให้การสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ โดยร่วมรณรงค์และจัดหาปริมาณโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยในการนำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
ATLAS เดินหน้าเปิดโรงบรรจุก๊าซ LPG แห่งใหม่ จ.เพชรบุรี
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
KBANK หนุนภาคธุรกิจก้าวสู่ Net Zero - TEGH คว้าหุ้นยั่งยืนระดับ ‘AAA’ 2 ปีซ้อน
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW