Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
STI เดินแผนขึ้นกระดานSET ลุ้นรายได้ทะลุ 2 พันล.
2022-03-07 18:40:57
370
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STI เตรียมย้ายเข้าเทรดใน SET หลังเผยงบปี 64 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมวางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ปีนี้ทะลุ 2,000 ล้านบาท จากงานในมือ (Backlog) อยู่ในระดับสูงถึง 4,000 ล้านบาท และยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ ทั้งงานเมกะโปรเจกต์ภาครัฐและโครงการขนาดใหญ่ภาคเอกชน
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565 นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมก้าวสู่การเติบโตครั้งใหญ่ ด้วยการดำเนินการย้ายหลักทรัพย์ STI จากตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เพื่อยกระดับองค์กรให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ พร้อมประกาศจ่ายปันผลในรูปแบบหุ้นและเงินสด เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น
ทั้งนี้ นับตั้งแต่ STI เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ตั้งแต่ปลายปี 61 ก็ได้ประกาศผลการดำเนินงานที่เติบโตทำสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ล่าสุดปี 64 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,741.88 ล้านบาท โดยในเวลา 3 ปี เติบโตสูงกว่า 174% รวมทั้ง ในช่วงไตรมาส 2/63 STI ได้ประกาศบันไดก้าวแรกเพื่อขยายการเติบโต เข้าลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด หรือ AEC บริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมชั้นนำ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กลุ่มธุรกิจสู่โอกาสการเติบโตครั้งใหญ่
สำหรับในปี 65 บริษัทได้วางเป้าหมายการเติบโตของรายได้จะสูงกว่าระดับ 2,000 ล้านบาท จากงานในมือ (Backlog) อยู่ในระดับสูงถึง 4,000 ล้านบาท และยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ ที่มองว่าจะมีปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นจากปี 64 ที่ผ่านมาอย่างมีนัยสำคัญไปอีก 3-5 ปีนับจากนี้ ทั้งงานเมกะโปรเจกต์ภาครัฐและโครงการขนาดใหญ่ภาคเอกชน ตามทิศทางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดย STI วางกลยุทธ์ขยายความเชี่ยวชาญให้ครอบคลุมงานที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้างในกลุ่มลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรมมากขึ้น เพิ่มโอกาสชิงเค้กก้อนใหญ่ด้วยความเชื่อมั่นจากลูกค้า ตลอดจนความเชี่ยวชาญและคุณภาพงานคือหัวใจสำคัญ
ด้านบทวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิเคอร์ส (ประเทศไทย) ระบุว่า ฝ่ายวิจัยยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” STI โดยประเมินราคาเป้าหมายไว้ที่ 11.82 อิงกับ P/E ที่ 17 เท่า ซึ่งเป็นระดับ PE ที่ไม่สูงเมื่อเทียบกับการเติบโตของรายได้และกำไรสุทธิในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาที่โตเฉลี่ย CAGR ที่ 36.8% และ 25% ตามลำดับ และหากเทียบกับกลุ่มรับเหมาธุรกิจที่ใกล้เคียงกันบริษัทยังมีการเติบโตของรายได้และกำไรดีกว่า แต่ระดับ PE ต่ำกว่า
นอกจากนี้ บริษัทยังมีโอกาสที่จะได้รับประโยชน์จากการลงทุนที่ทยอยฟื้นตัวในช่วงต่อจากนี้และฐานในปี 64 ต่ำ มีโอกาสฟื้นตัวหลังจบโควิด 19 โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 65 ไว้ที่ 2,000 ล้านบาท เจาะตลาดธุรกิจเมกะเทรนด์โรงพยาบาล อาคาร คลังสินค้าและงานรัฐ จ่ายหุ้นปันผล 0.8 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่และเงินปันผล 0.0694 บาท เพิ่มสภาพคล่องในการซื้อ-ขายหุ้นและเตรียมย้ายเข้า SET ปรับกำไรปี 22 และ 23 ขึ้น 3.3% และ 8.2% จากการลดค่าใช้จ่าย
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท