Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL ผู้ถือหุ้นไฟเขียวทุกวาระ อัพเป้าโต 10–15%
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. เสริมภูมิคุ้มกันคนไทย รู้ทันภัยหลอกลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
AKP ย้ำจุดแข็งธุรกิจเตาเผาขยะอุตสาหกรรม
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB คลอดสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน เติมทุนช่วยเอสเอ็มอี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เล็งจ่ายปันผล 2 ครั้ง/ปี เสริมความมั่นใจ ผถห.
การตลาด
i-Store ชูกลยุทธ์ Supply Drives Demand ปั้นรายได้โต 200%
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
PCE ผถห. โหวตจ่ายปันผล 0.08 บ./หุ้น
Gossip
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้อายุ 2–3 ปี ยีลด์หอม 4.85–5.05%
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
ธนาคารกรุงเทพ ขับเคลื่อนหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่
2022-04-01 16:27:03
804
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขับเคลื่อนหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ต่อเนื่องมากว่า 26 ปี เพื่อปฏิบัติภารกิจจัดหาปริมาณเลือดสำรองได้มากกว่า 16 ล้านซีซี ช่วยชีวิตคนได้แล้วกว่า 138,495 คน เดินหน้ารณรงค์อาสาสมัครทั้งพนักงานและบุคคลทั่วไปร่วมสานต่อการเป็น “ผู้ให้”
เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า ตลอด 26 ปีที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต โดยใช้พื้นที่ธนาคาร ได้แก่ บริเวณอาคารสำนักงานใหญ่ สีลม และอาคารพระราม 3 ในการจัดตั้งหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ต่อเนื่องเป็นประจำทุกไตรมาส ตั้งแต่ปี 39 เป็นต้นมา โดยได้รับบริจาคโลหิตแล้ว 46,165 ยูนิต หรือสามารถจัดหาปริมาณเลือดได้รวม 16,157,750 ซีซี และสามารถนำไปช่วยชีวิตคนได้แล้วกว่า 138,495 คน สำหรับกิจกรรมครั้งล่าสุดในไตรมาสแรกของปี 65 ที่ผ่านมานี้ ธนาคารได้รับการบริจาคโลหิต 393 ยูนิต คิดเป็นปริมาณเลือด 157,200 ซีซี และนำไปช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยอื่นได้ต่อถึง 1,179 คน
ทั้งนี้ หากพิจารณาสถิติการบริจาคโลหิตจากหน่วยรับบริจาคเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงเทพ ย้อนหลังในช่วง 4 ปี (60–63) พบว่า หน่วยรับบริจาคของธนาคารมีปริมาณการบริจาคโดยเฉลี่ยปีละ 1,800 ยูนิต คิดเป็นปริมาณเลือดที่ช่วยจัดหาเพิ่มเติมให้กับสภากาชาดไทย ได้ราว 630,000 ซีซี สำหรับนำไปช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนโลหิตสำหรับผู้ป่วย หรือรองรับความต้องการโลหิตในช่วงฉุกเฉิน โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบันที่ยังอยู่ระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ตลอดเกือบ 3 ปีที่ผ่านมานี้ มีปริมาณผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับกำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาว มีการเดินทางมากขึ้น ทำให้ทางสภากาชาดไทยจำเป็นต้องเพิ่มปริมาณโลหิตสำรองในกรณีฉุกเฉินเร่งด่วนมากขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ ซึ่งนอกจากช่วยจัดหาปริมาณเลือดสำรองให้สภากาชาดไทยแล้ว ธนาคารยังเน้นการส่งเสริมความรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิตให้อาสาสมัคร ทั้งผู้บริหาร พนักงานธนาคารและบุคคลทั่วไปปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องอีกด้วย
“ธนาคารได้จัดตั้งหน่วยบริการรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่เป็นประจำทุกไตรมาสมาต่อเนื่องถึง 26 ปี โดยได้รับความร่วมมือที่ดีจากทั้งอาสาสมัครและบุคลากรของธนาคาร รวมถึงคณะผู้บริหารระดับสูงที่ต่างแสดงออกถึงความเป็น “ผู้ให้” ด้วยการเข้าร่วมบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้คนในสังคม ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจเพื่อสังคมที่ธนาคารให้ความสำคัญ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาที่ยั่งยืน เพราะเชื่อมั่นว่าทรัพยากรบุคคลถือเป็นพื้นฐานสำคัญอันจะนำไปสู่ การพัฒนาสังคมในมิติอื่น ๆ ต่อไป ขณะเดียวกันยังเป็นการแสดงออกถึงเจตนารมณ์ที่ต้องการเป็น “เพื่อนคู่คิด” พร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้าและสังคมไทยในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะการดูแลคุณภาพชีวิตในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติ” นายทวีลาภ กล่าว
ทั้งนี้ นอกจากการใช้พื้นที่ภายในธนาคารจัดตั้งหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่แล้ว ธนาคารยังให้ความร่วมมือในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนร่วมบริจาคโลหิต หรือการเป็นช่องทางบริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย อันเป็นภารกิจที่นำมาซึ่งประโยชน์ต่อสังคมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการบริจาคในรูปแบบ e-Donation ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ ที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องการอำนวยความสะดวกให้ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินสนับสนุนได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นต้น
สำหรับกิจกรรมรับบริจาคโลหิต โดยธนาคารกรุงเทพร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในการจัดตั้งหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ครั้งต่อไป จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 19 เม.ย.65 อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม ระหว่างเวลา 09.00-15.30 น. และ อาคารพระราม 3 ระหว่างเวลา 09.00-15.00 น
ETL ผู้ถือหุ้นไฟเขียวทุกวาระ อัพเป้าโต 10–15%
STARM รุก E-Commerce - LINE OA
ตลท. ชี้! ต่างชาติเชื่อมั่นตลาดทุนไทย - ออมสิน แผนปี 69 ลุยช่วยลูกค้าฐานราก
TEGH โหวตผ่าน ปันผล 0.22 บ./หุ้น ผถห.รับทรัพย์ 22 พ.ค.นี้
SSP โหวตจ่ายปันผล 0.205 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
EKH ควัก 240 ล. ปันผล 0.30 บ./หุ้น - ORN ชู Resilient Growth อัพโตยั่งยืน