Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
TQR โชว์งบQ1/65 กำไรสุทธิ24.58ลบ. เพิ่มขึ้น106.21%
2022-05-12 12:22:26
554
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TQR โชว์งบ Q1/65 กำไรสุทธิ 24.58 ลบ. เพิ่มขึ้น 106.21% รุกพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่-หนุนรายได้โตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/65 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 24.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.66 ล้านบาท หรือ 106.21% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 11.92 ล้านบาท และมีรายได้รวม 56.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.98 ล้านบาท หรือ 30.06% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 43.18 ล้านบาท
ปัจจัยหลักที่สนับสนุนให้มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ มีรายได้เพิ่มจากธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน (Alternative Business) โดยเป็นการเพิ่มขึ้นของรายได้ค่านายหน้าประกันภัยต่อจากสัญญาประกันภัยต่อกลุ่มอื่น (Non-Motor) โดยเฉพาะการประกันภัยพิเศษอื่นๆ (Specialty) อาทิ สัญญาประกันภัยต่อ Covid -19 Vaccine Side –effect (Moderna), สัญญาประกันภัย Blanket Bond Insurance/ Electronic Computer Crime Insurance, สัญญาประกันภัย Cyber และสัญญาประกันภัยต่อประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่ (Director’s & Officer’s Insurance) และธุรกิจอื่นๆ เป็นรายได้ของบริษัทย่อยจากการให้บริการโปรแกรมซอฟต์แวร์สำเร็จรูป
“ผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทฯ ยังสามารถทำกำไรได้ในระดับที่ดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบในหลายด้าน ผู้บริโภคจึงให้ความสำคัญต่อการทำประกันภัยในรูปแบบใหม่ๆ มากขึ้น ส่งผลให้บริษัทประกันภัยต่างๆ ต้องมีการบริหารจัดการความเสี่ยง ด้วยการทำประกันภัยต่อเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ TQR มีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง” นายชนะพันธุ์กล่าว
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 คาดว่า ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการประกันภัยในรูปแบบต่างๆ เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งบริษัทฯ ได้มุ่งพัฒนาประกันภัยในรูปแบบใหม่ๆ ร่วมกับบริษัทประกันภัย ทั้ง การประกันภัยไซเบอร์ การประกันภัยความรับผิดตามกฎหมายต่างๆ การประกันสุขภาพ ประกันภัยพืชผลทางการเกษตร การประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงการประกันที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทางเลือกรูปแบบใหม่ และการประกันที่เกี่ยวข้องกับกระแสของ Environmental, Social and Governance: ESG
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาระบบ Reinsurance Brokerage Platform ซึ่งเป็นระบบที่รองรับการบริหารจัดการข้อมูลของสัญญาประกันภัยต่อแบบสัญญา (Treaty Reinsurance) โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและครบวงจร จึงได้จับมือกับ KGiSL ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์โซลูชั่นและบริการด้านไอทีชั้นนำระดับโลก เพื่อร่วมกันพัฒนาระบบแพลตฟอร์มให้ได้มาตรฐานในระดับสากล และรองรับการเติบโตของตลาดประกันภัยในประเทศไทย โดยมั่นใจว่า แนวโน้มผลงานในปีนี้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
ด้านนางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) กล่าวว่า สำหรับธุรกิจให้บริการ (Service) ของบริษัท อาร์สแควร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน ล่าสุด ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การใช้บริการระบบการเรียนการสอนออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ กับ บริษัท ไทยรี เซอร์วิสเซส จำกัด เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการ จำนวน 2 ราย และยังมีลูกค้าที่ให้ความสนใจในบริการอีกหลายราย ขณะเดียวกัน TQR ยังมองหาโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจประกันภัย ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาหลายโครงการ คาดจะทยอยเห็นความชัดเจนในปีนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้ผู้ถือหุ้น
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ