Phones

VRANDA ธุรกิจโรงแรมฟื้น หอบเงินลุยโครงการภูเก็ต ​

2022-05-17 22:13:09 6576 
นิวส์ คอนเน็คท์ - VRANDA โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 ฟื้นตัว ทำรายได้ธุรกิจโรงแรม 150 ล้านบาท เติบโต 91% EBITDA รวมทั้งบริษัท 46 ล้านบาท เติบโต 15% เตรียมเดินหน้าโครงการใหม่ในจังหวัดภูเก็ต หวังรับตลาดท่องเที่ยวไทยและต่างชาติกลับมาฟื้นตัว
 
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA เปิดเผยว่า แผนธุรกิจของบริษัทในปี 65 จะมุ่งสู่ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ โดยจะต่อยอดโครงการใหม่ภายใต้ความแข็งแกร่งแบรนด์ ‘วีรันดารีสอร์ท’ ซึ่งเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร
 
ขณะที่บริษัทยังถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกๆ ที่สร้างโมเดลใหม่ในรูปแบบเรสซิเดนซ์ที่อยู่ติดรีสอร์ทซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยโครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา ปิดการขายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน สามารถทำยอดขายไปแล้วกว่า 90% 
 
ทั้งนี้ บริษัทจึงได้เดินหน้าลงทุนโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ‘วีรันดา’ จำนวน 160 ห้องพัก พร้อมเรสซิเดนซ์มูลค่าโครงการกว่า 700 ล้านบาท บนเนื้อที่ 20 ไร่ ในทำเลศักยภาพใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต พัฒนาเป็นโครงการที่มีทั้งรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยว และเรสซิเดนซ์สำหรับผู้สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เนื่องจากเป็นโลเคชันที่มีศักยภาพผสานกับการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติได้อย่างลงตัว โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ และคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้โครงการอสังหาฯ กลางปี 67
 
สำหรับภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตเริ่มฟื้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่ยังเป็นเดสติเนชั่น หรือสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เนื่องจากเกาะภูเก็ตเปรียบเป็นไข่มุกอันดามันหรืออัญมณีแห่งท้องทะเลไทย โดยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม และหลังจากนี้อีก 2 ปีเมื่อโครงการแล้วเสร็จ เชื่อว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับเป็นปกติอีกครั้ง ซึ่งโรงแรมที่เปิดใหม่จะได้รับประโยชน์ในด้านราคา
 
ทั้งนี้ มองว่าแนวโน้มการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากรัฐบาลยกเลิก Test & Go ปรับลดเงื่อนไขข้อสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ ประกอบกับภาครัฐกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ในเร็วๆ นี้ 
 
ขณะที่ปัจจุบันค่าเงินบาทอยู่ในช่วงอ่อนตัว ส่งผลดีต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับมาจองห้องพัก ซึ่ง VERANDA ได้วางแผนการตลาดต้อนรับกับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งเร็วๆนี้บริษัทเตรียมลงทุนพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจผลการดำเนินงานกลับมาเทิร์นอะราวด์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง