Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ “The Future of Money 2026”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
BAY ร่วมมือ ADDX เดินหน้าผลิตภัณฑ์การลงทุน
2022-05-30 19:38:07
633
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAY ร่วมมือ ADDX ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการลงทุนใน Private Market ชั้นนำของเอเชีย ต่อยอดแผนธุรกิจในการสร้าง Digital Asset Ecosystem ให้แข็งแกร่ง พร้อมแปลงให้สินทรัพย์ต่างๆอยู่ในรูปแบบดิจิทัล และการแยกส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภท Private Equity หรือ Offshore Asset มาเป็นตัวเลือกการลงทุนแก่ลูกค้า
เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2565 นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า หนึ่งในภารกิจของกรุงศรีคือการเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจ ซึ่งการสร้างพันธมิตรในด้านการลงทุนใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าก็จะมาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าว ความร่วมมือระหว่างกรุงศรี และ ADDX ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการลงทุนด้าน Private Equity จึงเป็นการต่อยอดแผนธุรกิจของธนาคารในการสร้าง Digital Asset Ecosystem ให้แข็งแกร่งขึ้น
ทั้งนี้ การเป็นพันธมิตรกับ ADDX จะช่วยให้กรุงศรีสร้างความแตกต่างได้ จากการแปลงให้สินทรัพย์ต่างๆ อยู่ในรูปแบบดิจิทัล และการแยกส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภท Private Equity หรือ Offshore Asset ใน Private Market มาเป็นตัวเลือกการลงทุนแก่ลูกค้ากลุ่มต่างๆ
“ADDX ไม่เพียงแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการแปลงสินทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนที่โปร่งใส เชื่อถือได้ และปลอดภัย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่นักลงทุน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้านักลงทุนสถาบัน นักลงทุนกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธและนักลงทุนรายย่อย โดยกรุงศรีจะใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Securities และ Investment Hub ที่กรุงศรี และ MUFG มีอยู่ทุกทวีปทั่วโลก ผนวกกับ Digital Exchange Platform เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับ ADDX ครั้งนี้ จะช่วยนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ๆ ที่โดดเด่นและแตกต่างแก่ตลาดการลงทุนของไทยในอนาคต” นายไพโรจน์กล่าวสรุป
สำหรับADDX ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารกลางสิงค์โปร์ (Monetary Authority of Singapore หรือ MAS) ในการประกอบธุรกิจแพลตฟอร์มการลงทุนในสินทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (Private Market) เมื่อเดือนก.พ.63 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ADDX ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนซึ่งประกอบไปด้วยองค์กรชั้นนำมาไม่ต่ำกว่า 30 ราย อาทิเช่น Hamilton Lane, Partners Group, Investcorp, UOB, CGS-CIMB, รวมถึง Mapletree, Azalea และ SeaTown ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเทมาเส็ก โดยสินทรัพย์การลงทุนที่มีบริการให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์มของ ADDX ประกอบไปด้วย หุ้นของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (Private Equity), ธุรกิจร่วมลงทุน (Venture Capital), ตราสารหนี้ภาคเอกชน (Private Credit), อสังหาริมทรัพย์, กองทุนเฮดจ์ฟันด์, กองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล, และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง โดย ADDX เสนอโอกาสในการลงทุนกับสินทรัพย์ใหม่ๆ ที่ไม่เป็นที่แพร่หลายนักในอดีต และยังช่วยลดมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำในการระดมทุนได้
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.