Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
BAM มอบชุดถังขยะแยกประเภทแก่ วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี
Gossip
ATLAS ฟอร์มสวย! เป้าสูง 4.90 บ./หุ้น
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
TITLE เผยกำไรไตรมาส 2/65 กำไรพุ่ง 128.93%
2022-08-08 09:40:42
403
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TITLE ผลงานตามนัด ไตรมาส2/65 กำไรทะยาน 128.93 % ครึ่งปีหลังจ่อเปิดโครงการใหม่หาดในยางเฟส 3 มูลค่า 1.4-1.6 พันลบ.ดันผลงานปีนี้"เทิร์นอะราวด์" มั่นใจรายได้แตะ 1,000 ลบ.
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2565 นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (TITLE) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย สำหรับงวดไตรมาส2/2565 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2565 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 6.96ล้านบาท เพิ่มขึ้น 128.93 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 24.06 ล้านบาท
ในงวด 6 เดือนแรกของปี2565 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 14.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.69% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีขาดทุนสุทธิเท่ากับ 85.76 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 246.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7,277.25% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 3.34 ล้านบาท
"ปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้นเนื่องจาก บริษัทฯทยอยรับรู้จากยอดขายรอโอน ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯยังมี Backlog กว่า 500 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างรอการโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้าต่างชาติ และคาดว่าจะสามารถโอนได้ทั้งหมดภายในปีนี้ เนื่องจากนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว และมาตรการต่างๆผ่อนคลาย และภาพรวมด้านการท่องเที่ยวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนเกาะภูเก็ต ขณะเดียวกันสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ"
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้ที่ 1,000 ล้านบาท และเป้ายอดขายที่ 1,200 ล้านบาท จากโครงการของ The TITLE หาดราไวย์ 500 ล้านบาท และ The TITLE หาดในยาง เฟส3 (Halo 1) 700 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดตัวภายในปี 2565 มูลค่าโครงการ 1,400-1,600 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทฯเตรียมเปิดโครงการใหม่ The TITLE หาดในยาง เฟส3 (Halo 1) มูลค่า 1,400-1,600 ล้านบาท ภายในปี 2565 ซึ่งเป็นอีกทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะภูเก็ต และยังมีโครงการอื่นๆ รอพิจารณาเปิดโครงการตามช่วงเวลาที่เหมาะสม
"จากสถานการณ์ภาพรวมของเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ประกอบกับสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบันเริ่มคลี่คลาย และมาตรการส่งเสริมของภาครัฐด้านการท่องเที่ยว บริษัทฯจึงมีแผนจะเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ๆเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าต่างชาติที่ให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง โดยในเบื้องต้นบริษัทฯได้เตรียมความพร้อมสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ ในปัจจุบันและอนาคตไว้แล้ว เพื่อช่วยผลักดันรายได้ และกำไรให้เติบโตได้เป็นอย่างดีในระยะต่อไป"นายศศิพงษ์ กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าหากสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผลงานและเป้าหมายที่วางไว้จะบรรลุผลได้อย่างแน่นอน
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา