Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
IMH ฟอร์มดี ครึ่งปี65กำไรพุ่ง 132.85%
2022-08-11 13:12:13
436
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IMH ฟอร์มดี ครึ่งปี 65 กำไรพุ่ง 132.85% จ่อเดินเกมรุก เร่งปิดดีลรพ.แห่งใหม่ ภายในปีนี้
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรก สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ว่า บริษัทฯมีรายได้รวม 441.65 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 184.66 ล้านบาท หรือ 71.85% ขณะที่กำไรสุทธิ อยู่ที่ 179.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 102.21 ล้านบาท หรือ 132.85% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา (YoY) ที่มีกำไรสุทธิ 76.93 ล้านบาท สำหรับปัจจัยหลักที่ผลการดำเนินงานปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯมีการขยายตัวของธุรกิจโรงพยาบาล จากการรับรู้รายได้และกำไร ของโรงพยาบาล ประชาพัฒน์ รวมถึงบริษัทฯมีการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ประกอบกับ “IMH” มีการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงานของกลุ่มIMH ในเชิงบวก และคาดว่าจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต
ส่วนงบผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2565 บริษัทฯมีรายได้รวม 188.81 ล้านบาท ลดลง 25.37 ล้านบาท หรือ11.85 % และมีกำไรสุทธิ 72.68 ล้านบาท ลดลง 19.09 ล้านบาท หรือ 20.80% เนื่องจากทางภาครัฐมีการปรับหลักเกณฑ์แนวทางการจ่ายชดเชยค่าบริการโควิด-19 เพื่อปรับโรคโควิด-19 ให้เป็นโรคประจำถิ่น ทั้งนี้แม้ว่าผลการดำเนินงานไตรมาส2 ปรับลดลง แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบรวมของงบครึ่งปีแรก แต่อย่างใด
“ IMH ประสบความสำเร็จหลังจากที่เข้าซื้อกิจการ โรงพยาบาลประชาพัฒน์ ฝั่งธนบุรี ก่อนหน้านี้ ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นในผลการดำเนินงานที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยบริษัทฯคาดว่าภายในปี 2565 รพ.ประชาพัฒน์ จะมีคนไข้หมุนเวียนมาใช้บริการกว่า 250,000 คน เนื่องจากรพ.ประชาพัฒน์ เป็นรพ.ทั่วไปขนาดใหญ่ ให้บริการรักษาโดยเน้นคนไข้เงินสดและประกันเอกชน ควบคู่คนไข้สิทธิรัฐ ซึ่งคาดว่ารายได้จากกลุ่มคนไข้เงินสดและประกันเอกชน จะมีสัดส่วน 70% ซึ่งมีมาร์จิ้นดี ” ดร.สิทธิวัตน์ กล่าว
ส่วนแผนขยายธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังนั้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IMH กล่าวเพิ่มเติมว่า ดีลการเจรจาเข้าซื้อกิจการธุรกิจโรงพยาบาลแห่งใหม่ คาดว่าดีลดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ ทั้งนี้ภายหลังจากดีลการซื้อกิจการโรงพยาบาลแห่งที่ 2 แล้วเสร็จ จะส่งผลให้ IMH กลายเป็นโรงพยาบาลทั่วไปที่มีขนาดใหญ่และมีความครบวงจรมากยิ่งขึ้น โดย IMH จะสามารถทยอยรับรู้รายได้จากการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว เข้ามาเต็มปีตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป ซึ่งก็จะผลักดันให้ กลุ่ม IMH มีอัตราการเติบโตของรายได้ สำหรับปี 2566 แตะระดับนิวไฮเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30-40 %
อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้ากรณีการลงทุนในโครงการ โรงพยาบาล IMH แบริ่ง ขนาดไม่ต่ำกว่า 600 เตียง บนพื้นที่ 12 ไร่ ติดสถานี BTS แบริ่ง ภายใต้การลงทุน 5,500 ล้านบาทนั้น บริษัทฯคาดว่า โรงพยาบาล IMH แบริ่ง จะเปิดให้บริการแก่กลุ่มคนไข้ระดับกลาง-สูง ได้ในช่วงไตรมาส1/2568 เป็นต้นไป ซึ่งภายหลังเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ จะส่งผลให้กลุ่มIMH มีรายได้จากโรงพยาบาลดังกล่าว เข้ามาตั้งแต่ปี2568 ประมาณ1,000 ล้านบาท และจะมีการขยายการเติบโตเพิ่มขึ้น แตะระดับ 5,500 ล้านบาท ภายในปี 2572 ในขณะเดียวกันยังสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อกลุ่มธุรกิจของ IMH เนื่องจากโซนพื้นที่ "โรงพยาบาล IMH แบริ่ง"ครอบคลุมประชากรพื้นที่โซนกรุงเทพใต้ และจังหวัดสมุทรปราการ
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท